กราบสวัสดีลูกแก๊งค์ฮะ ช่วงนี้ผ่านพ้นปีใหม่เหล่าพี่หมีหายตัวกันไปหมด 55555 พี่หมีใจร้ายนี่สาบสูญไปเลย คิดเสียว่าพี่หมีใจร้ายแกไปวิ่งรอบโลกเหมือน Forrest Gump ฮะ พี่หมีแว่นก็ออนทัวร์ เดินสาย พี่หมีใจดีเห็ยเช็คอินแต่ละที่ยังกะ Indiana Jones ส่วนพี่หมีใจดีก็งานล้นหลามเลยทีเดียวฮะ แต่ก็พอมีเวลาไปหาร้านกิน ร้านชิล บ้างนะครับ

ช่วงนี้ใกล้วาเลนไทน์แล้ว พี่หมีใจดีก็ได้ไปทำกิจกรรมที่น่าสนใจกิจกรรมนึงครับ เนื่องจากมันใกล้วันแห่งความรักแล้วทาง เพจ Jim Thompson ได้มีการจัด workshop ในหัวเรื่อง Valentine Flower Box Arrangement ซึ่งเป็นกิจกรรมให้ทุกท่านได้สร้างสรรค์ความพิเศษงดงามของดอกไม้แทนใจให้กับคนรัก เรียนรู้การจัดดอกไม้สดในกล่อง และเทคนิคการเลือกดอกไม้ โดยวิทยากร คุณสุรศักดิ์ ใจจุมปา พร้อมเพลิดเพลินไปกับชายามบ่าย ในบรรยากาศอันร่มรื่นของพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน

อ่านไม่ผิดฮะ เรียนรู้การจัดดอกไม้ในกล่องฮะ พี่หมีใจดีไปเรียนมาฮะ ซึ่งตอนแรกพี่หมีก็ว่าทำเสร็จแล้วค่อยไปวางแผนเซอร์ไพร์ซกันอีกที แต่บังเอิญว่างตรงกันพี่หมีเลยชวนกันไปเข้า Workshop ฮะ ซึ่งตอนติดต่อกันนั้นพี่หมีได้แจ้งทาง Jim Thompson ว่าอาจจะมีแขกติดตามเข้ามานั่งฟังด้วย 1 ท่าน ซึ่งทาง Jim Thompson ได้จัดแจงที่นั่งพร้อมทั้งเตรียมขนมเผื่อด้วย พี่หมีประทับใจมากฮะ

มาดูในส่วนของการ Workshop กันครับ

เนื้อหาในการ Workshop ครั้งนี้ทำให้พี่หมีรู้ถึง Form ของดอกไม้ชนิดต่างๆ การเลือกใช้ดอกไม้ในการจัดแบบกล่อง การจัดองค์ประกอบต่างๆๆในงานดอกไม้ และการแต่งเสริมเติมสวยเล็กๆ น้อยๆ ให้กับชิ้นงานของเราครับ งานนี้บรรยากาศเป็นกันเองผ่อนคลายมากครับ เพราะสถานที่จัดงานอยู่ที่ ไอยรา ฮอลล์ Jim Thompson House & Museum Complex ตรงซอยเกษมสันต์2 ตรงข้ามสนามศุภชลาศัยครับ สำหรับ Afternoon Tea ที่ทาง Jim Thompson เสริฟ์นั้น พี่หมีไม่ได้ถ่ายรูปมาครับ T T เพราะมัวแต่ตกอยู่ในภวังค์อินเลิฟฟฟฟฟ ไม่ใช่เซะคือมัวแต่ตั้งใจในเรื่องการจัดดอกไม้จนลืมถ่ายมาครับ สำหรับขนมที่นำมาเสริฟ์ มีทั้ง คีชผักโขม และ แฮมชีส / สโคน + คอทครีม และ แยมราสเบอรี่ / ชีสเค้ก / ทาร์ตผลไม้ และ แครอทเค้ก สำหรับรสชาติพี่หมีว่ารสชาติดีพอสมควรครับ ชอบแยมราสเบอรี่มาก อร่อยจริงๆ ครับ ตัวชีสเค้ก สโคน กับ แครอทเค้ก ทำออกมาได้ดีครับ ส่วนทาร์ตผลไม้ และ คีชมาตรฐานดีครับ

สำหรับค่า Workshop ครั้งนี้อยู่ที่ 2,000 บาทต่อท่านนะครับ (ค่าอุปกรณ์ + เซทน้ำชายามบ่าย) ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ การ workshop จะแตกต่างกันไปครับ สนใจสามารถติดตามเพจ https://www.facebook.com/jimthompsonrestaurants.thailand/ ได้เลยครับ

Comments

comments