หายไปนานครับ สำหรับเหล่าหมีเสเพลทั้งหลาย หายไปนานมากจริงๆ ครับ พี่หมีใจดียอมรับเลยครับ ภารกิจรัดแน่นมาก ไหนจะงาน ไหนจะไปเสเพล ถ่ายรูปเก็บไว้แต่ก็ไม่ได้อัพเลยครับ ฮือๆๆ พี่หมีอยากอัพแต่ตั้งแต่เสียพี่ iMac ไป ก็ไม่ค่อยจะได้มานั่งไล่อัพเท่าไหร่ เมื่อ 8 เมษา 60 พี่หมีเพิ่งหนีไปนั่งจิบชาชิลๆๆครับ ที่ Anantara Siam Bangkok โดยค่าหัวอยู่ที่ 950++ โดยเป็นบุฟเฟ่ต์ในวันเสาร์ อาทิตย์เริ่มตั้งแต่ 14.00 – 18.00 เลยครับ จะว่าไปพี่หมีก็แอบเขินๆ นะครับ ไม่ได้เขียนนานมาก หัวไม่แล่น มือไม่ไปเท่าไหร่ 555555

เอาเป็นว่ามาพูดถึงบรรยากาศในห้อง The Lobby กันก่อนครับ ด้วยความที่เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว บรรยากาศก็เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศเงียบสงบ โซฟานุ่ม พนักงานบริการดีมากครับ พร้อมเข้าชาร์จทันทีครับ แบบว่าเริ่มมองหาพนักงาน พนังงานพร้อมเข้ามาให้ความช่วยเหลือทันทีครับ

สำหรับบุฟเฟ่ต์ที่นี่ ให้เครื่องดื่ม 2 Drinks นะครับ จะเป็น ชาหรือ กาแฟ ก็ได้ แน่นอนพี่หมีไม่พลาดที่จะจัดชาของ MARIAGE FRÈRES โดยที่อนันตราจะมี 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Eléphant Blanc, Lune Rouge, Temple De L’aube ซึ่งพี่หมีพลาดจัดมาได้ 2 ตัว คือ Eléphant Blanc, Lune Rouge ซึ่งทั้ง 2 ตัวมีความหอมและนัว ที่แตกต่างกันครับ

Eléphant Blanc มีกลิ่นหอมชัดเจนมากครับ โดยให้กลิ่นลาเวนเดอร์และกุหลาบฝรั่งเศส ซึ่งในส่วนของ Lune Rouge ที่เป็นชาเขียวที่ปลูกและเก็บเกี่ยวเพียงครั้งเดียวในหนึ่งปีจากดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ จังหวัดเชียงราย นำมาผสมกับดอกไม้ น้ำผึ้ง ขิง และกลิ่นดอกกุหลาบของฝรั่งเศส เมื่อจบส่วนของเครื่องดื่มเราก็มาดูขนมกันได้ละครับ ไลน์บุฟเฟ่ต์เป็นไลน์เล็กๆ แว้บแรกพี่หมีเห็นคิดว่า ราคา 950++ กับไลน์เล็กๆ ถอดใจกันเลยครับ แต่พอกินแต่ละอย่างเข้าปากละ อืมมมมมมมมมม ไลน์ไม่ต้องเยอะ แต่วัตถุดิบเมพก็พอแล้ว

ฮ่าๆๆ และแล้วพี่หมีก็ลืมถ่ายรูป สโคนมะพร้าว กับ สโคนโหระพา ที่มาพร้อมกับ คอทครีม แยมสตอเบอรี่และ Lemon Curd แถมยังมี Apple Cake จะว่าไป…….มันก็เยอะแฮะ ขนม และ อาหารที่มี ><” หรือว่าทางโรงแรมจัดเป็นแบบเล็กๆ มันเลยดูน้อยก็ไม่รู้ละครับ 55555 โดยรวมพี่หมีถือว่าประทับใจในระดับความเป็นบุฟเฟ่ต์ Afternoon Tea เลยนะครับ เรียกว่า ทำใจลำบากกับ อีกที่คือ สุโขทัย ซึ่งสิ่งที่จะทำให้สุโขทัยได้ชัยคือ Chocolate ร้อนนั่นเองครับ ถ้าอยากจิบชา + ชอคโกแลตร้อน พี่หมีไปสุโขทัยไม่ลังเลแน่นอน แต่ถ้าไม่นับว่ามีชอคโกแลต พี่หมีเลือกยากทันทีครับ

ถ้าใครอยากได้โซฟานุ่มๆ บรรยากาศออกแนวภาพวาด เพดานสูงๆๆ โล่งๆ แนะนำไปทาง Anantara Siam ครับ ส่วนใครชอบนั่งบรรยากาศสว่างๆๆ เห็นแสงแดดพี่หมีแนะนำสุโขทัยครับ เดี๋ยวจะมีรีวิวสุโขทัยมาให้ชาวแก๊งค์ตัดสินใจแน่นอนฮะ

Comments

comments