สวัสดีชาวแก๊งค์ฮะ เพจหมีเสเพลแรกๆๆ ก็มีเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกาย การไดเอ็ท แนวทางอาหารสุขภาพนั่นนี่….. หลังๆ ทำไมมีแต่เรื่องกินบุฟเฟ่ต์ ช็อปปิ้ง เรื่องรัก เรื่องเที่ยวฟระ 5555555 เรากลับเข้าโหมดสุขภาพมั่งฮะ….. วันนี้พี่หมีขอนำเหนอเลย หน้ากาก Training Mask หลายคนคงสงสัยมันคืออะไร มีไว้ทำไม ใส่แล้วช่วยอะไร พี่หมีใจดีซื้อมาแล้วเอามาเหลาให้ฟังกันเลยฮะ

โดยปกติร่างกายคนเราพอออกกำลังกายถึงจุดๆนึงเราอยากจะเพิ่มความหนักขึ้นไปอีก เพื่อให้ร่างกายเราพัฒนาแต่พอถึงจุดๆ นึงมันก็เหมือนจะตันๆๆตื้อๆๆ คือ จะวิ่งให้เร็วขึ้นไปอีกก็เสี่ยงกับอาการบาดเจ็บ อยากกจะอึดขึ้น อยากจะเพิ่มความจุปอด เพิ่มพลังการหายใจ มันก็ต้องไปเข้ายิม หรือ บางวันเรามีคนมาออกกำลังกายเบาๆ รู้สคกไม่ได้อะไร สิ่งนี้ Training Mask ช่วยได้ฮะ

หลักการของ Training Mask  คือ การเพิ่มความดันของชั้นบรรยากาศ ทำให้อากาศเบาบางและเจือจางลง ส่งผลให้ออกซิเจนลดงเวลาเราหายใจนั่นเองครับ ซึ่งเรียกง่ายๆ คือ มันสร้างสภาวะนั้นขึ้นมานั่นเองครับ

เรามาแกะกล่อง unbox กันเลยยยยยด้านใ

หลังจากได้ของมา พี่หมีก็ลองใส่ในสภาวะ 9,000 ft แค่นั่งเฉยๆ ไม่ถึง 5 นาทีก็ปวดหัวละครับ ปรับมาเป็น 6,000 ft นี่พอไหวถ้านั่งเฉยๆ สุดท้ายพี่หมีเลยปรับมาเป็น 3,000 ft เพื่อปรับสภาพร่างกาย และ ใช้ออกกำลังกายก่อนฮะ

หลังจากที่ได้ทดลองใช้ตั้งแต่ครั้งแรก จนมาถึงช่วงนี้ก็หลายครั้ง พี่หมีว่า อุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับคนออกกำลังกายเป็นประจำซะมากกว่าครับ ถ้ากล้ามเนื้อหัวใจไม่แข็งแรง ร่างกายไม่ฟิตนี่อาจหน้ามืดกันได้นะครับเพราะปริมาณอากาศน้อยลงไปเยอะ…. ใส่หน้ากากแบบนี้เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เข้าโซนแอโรบิคได้ เพิ่มการเผาผลาญ ซึ่งถือว่าเป็นผลพลอยได้ซะมากกว่าครับ  ถ้าหวังว่าใส่หน้ากากนี้แล้วจะผอมโดยออกกำลังกายน้อยๆ กินเหมือนเดิมก็ไม่ช่วยนะฮะ เรื่องความจุของปอด พลังการหายใจ พี่หมีบอกเลยว่าช่วยได้ดี ฟิตขึ้น พี่หมีลองถอดหน้ากากไปวิ่ง 5 กิโล วิ่งได้ 23 นาที แบบรวดเดียว พี่หมีถือว่า แจ่มละครับ ในสภาพอากาศแบบนี้ 37+ พี่หมีขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ฮะ สวัสดี

Comments

comments