คนเราชีวิตต้องมีเป้าหมาย ปี 2016 พี่หมีใจดีเขียนลิสต์ที่อยากทำไว้ในปีนี้ มีหลายสิ่งอย่างซึ่ง ฟลูมาราธอน พี่หมีก็ได้จัดไปแล้วฮะเมื่อ Q1 มา Q2 ภารกิจรัดตัว ทำให้พี่หมีไม่สามารถปลีกตัวได้พอเสร็จสิ้นภารกิจพี่หมีก็ปรี่ไปลง Triathlon ไว้เลย ครั้งนี้พี่หมีลงไว้ที่ หัวหิน ครับ ระยะก็ขอเป้น sprint ก่อน สำหรับระยะ Triathlon นั้น Standard จะอยู่ที่ ว่ายน้ำ 1.6 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. และวิ่งที่ 10 กม.  ส่วนระยะ sprint ก็ดีมาหน่อยครับ คือหาร 2 ลง เหลือแค่ว่ายน้ำ 800 ม. ปั่นจักรยาน 20 กม. และ วิ่งชิลๆ ที่ 5 กม.

ว่าแล้วก็มาดูกันเลยฮะ

photo_0

หน้าตาพี่หมีวันออกเดินทางครับ 12 สิงหา วันหยุดยาวๆๆ ก็ออกจากกรุงเทพกันตั้งแต่ บ่ายๆๆ พี่ที่ไปด้วยเปิด GPS ถึงขั้นอุทาน บิดาท่าน พระราม2!!!! แดงทั้งเส้น คิดว่าเพราะคนแห่งลงไปแข่งไตรกีฬานั่นเองฮะ หน้าตามาแบบว่าพร้อมลุย

photo_1

นั่งรถมาได้ถึงจุดพักรถ ในระดับที่เรียกได้ว่า หิวโคตรๆๆ จัดไปกับ Double Big Mac ครัช คาร์บโหลดก่อนแข่งเลยครับ ออกจากกรุงเทพบ่ายแก่ๆ มาถึงจุดนี้เกือบๆๆ 5 โมง – -“สภาพการจราจรมันช่างโหดร้ายจริงๆ ฮะ

นอนหลับเต็มอิ่มได้เวลาเอา จักรยาน และ ของมาวางที่จุด Transit ครับ พี่หมีเคยฟังสัมนางานไตร ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จุด Transit นี่แหละคือจุดสร้างความแตกต่างครับ

นอนหลับเต็มอิ่มได้เวลาเอา จักรยาน และ ของมาวางที่จุด Transit ครับ พี่หมีเคยฟังสัมนางานไตร ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จุด Transit นี่แหละคือจุดสร้างความแตกต่างครับ

photo_4

บรรยากาศงานไตร ครับ มาถึงมันช่างให้ฟิลลิ่งแบบชิลๆ ครับ ไม่เคียดไม่กดดัน อากาศเย็นๆๆ ลมสบายๆ กว่าจะเริ่มแข่งก็ปาเข้าไปโน่นครับ 16.30 พี่หมีมาชิลๆ ตั้งแต่บ่ายสองได้

photo_3

จุด Transit ครับ เรียกได้ว่า ขึ้นจากบึง ก็มาที่จุดนี้เอาจักรยานออกไปปั่น จากนั้นก็กลับเอาจักรยานมาเก็บแล้วเปลี่ยนเป็นขุดวิ่ง แล้วออกวิ่งไปปปปปปปปปป

photo_2

นี่แหละฮะ คอร์สว่ายน้ำของพี่หมี บึง!!!!! ทันทีที่เริ่มการแข่งขัน พี่หมีก็โดดลงไปว่ายน้ำ เจอชนพี่หมีเฉยๆ ฮะ แต่เจอถีบเข้าลิ้นปี่ นี่มีจุกซํกพักจากนั้นพี่หมีก็เลยตัดสินใจว่ายออกริมๆ ครับ ยอมว่ายไกลหน่อยแต่รอดจาก ดงตรีน ฮะ น้ำในบึงนี่บอกเลยว่า เห็นไม่เกิน 80 ซม. พี่หมีเข้าใจอารมณ์ปลาดุกเลยละฮะ 5555 ว่ายน้ำ 800 เมตร พี่หมี ซัดไป 21 นาทีนิดๆ ถือว่าทำได้ดีครับ สำหรับคนที่ไม่ได้ซ้อมว่ายน้ำ ใช้ประสบการณ์เก่าล้วนๆๆๆ

photo_9

จบจากวายน้ำ พี่หมีก็มาเปลี่ยนชุด ใส่รองเท้าคลีตวิ่ง โคตรทรมานฮะ สภาพตอนเริ่มจะว่ายน้ำนี่เมฆมาดำๆ พอพี่หมีโดดปั่นเท่านั้นแหละฮะ ฝนมาเลย น้ำจากถนนฟาดเข้าหน้าไม่ขาดสาย พี่หมีคิดในใจ นี่กรุมางานไตรกีฬา หรือ ปั่นจักรยานวิบาก คอร์สจักรยาน 20 กม ถือว่าไม่ไกลมากฮะ พี่หมีกดไป 38 นาที การปั่นจักรยานไตรดีที่ ห้ามดูด ใช้พลังตัวเองล้วนๆ ครับ พี่หมีกดยับ ยิงแหลก จบปุ๊บพี่หมีก็วิ่งเข้า Transit มาเปลี่ยนเป้นชุดวิ่ง

photo_6

จบวิ่ง 5 กม. ที่ 27 นาที ถือว่าค่อนข้างช้าเหมือนกันครับสำหรับพี่หมี เพราะปกติวิ่ง 5 กม พี่นี่จะกดไว้ที่ 25 ไม่เกินนี้ แต่ถ้ามองว่าว่ายน้ำ กับ ปั่นจักรยานมาแล้วก็โอเคฮะ จบงานพี่หมีได้เหรียญไตร ระยะ sprint มาครอบครองสมใจ อยากไปแข่งระยะ standard เหมือนกันเลยละครับ

photo_7

หลังจากจบงานพี่หมีเช็คเวลา ถึงกับเซ็งเพราะเสียเวลาเปลี่ยนอุปกรณ์ไปร่วม 6 นาทีเลยละฮะ แถมแขนที่เค้าเขียนเลขไว้ ล้างออก มาส่วนอื่นโดนแดดเผาก็เข้มขึ้น ส่วนอ้ที่เขียนเลขดันขาว จิบ้าฮะ จบงานตื่นเช้ากลับกรุงเทพ พร้อมแบกความหิวร่วม 200 กิโล เพื่อมากิน Burger King ที่เกือบๆพระราม 2 555555

photo_8

แน่นอนฮะ จบทริปก็มาจัดกาแฟชิลๆ ก่อนสลายตัวกลับบ้านกัน

สำหรับการแข่งไตรกีฬาครั้งแรกของพี่หมีนั้น ถือว่ามันส์ใช้ได้ทีเีดยวครับ อยากลอง กรุงเทพไตรกีฬา ระยะ Standard เลยครับ ว่ายเจ้าพระยา อันนี้น่าลองแต่ถ้าจะจัดจริงพี่หมีคงต้องเตรียมอาหารให้พร้อมครับ เพราะค่อนข้างใช้พลังงานเยอะมากตอนว่ายน้ำครับ ปั่นกับวิ่งนี่พอควบคุมการเผาผลาญได้ แต่ว่ายน้ำนี่กระชากมากจริงๆ ครับ

ส่วนการเตรียมตัวไป ไตร พี่หมีก็ไม่มีอะไรมากครับ ซ้อมปั่น ซ้อมวิ่ง ไปเรื่อย ความยากจริงๆ มันน่าจะอยู่ที่การบริหารจัดการพลังงงานในการใช้ และ เวลาในการเข้าออกจุด transit ครับ ความมันส์ และ ความสนุกน่าจะอยู่ที่จุดนี้ จริงๆ แล้วถ้ามีจักรยาน รองเท้าวิ่ง และอุปกรณ์ว่ายน้ำ พี่หมีว่าก็พอไปลุยไหว เพราะอย่างเราๆ ก็คงไม่หวังจะขึ้นไปคว้าทอป 3 แน่นอนเพราะคนเหล่านั้นต้องซ้อมจริงจัง อุปกรณ์แน่น เวลามี สปอนเซอร์ช่วย กันครับ ไม่งั้นถ้าเป็นแบบปกติ พี่หมีว่าเกินตัวไปนะฮะ

สุดท้ายนี้ พี่หมีได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่คิดว่าเป็น Challenge เล็กๆ อีกอย่างเพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตครับ แก๊งค์ลูกหมีเคยคิดอยากลองทำอะไรใหม่ๆ มั่งมั๊ยครับ พี่หมีใจดีบอกเลยว่า ถ้าอยากทำ ก็ทำเลย อย่ารอ ประสบการณ์ใหม่ๆ มันทำให้ชีวิตมีสีสัน มีความมันส์และ มีความสุขครับ ดังนั้นอย่ารอ คิดแล้วทำเลย ถ้าเป็นเรื่องดีๆ พี่หมีหนับหนุนเต็มที่ฮะ ว่าแล้วก็ลากันไปก่อน เด๋วงวดหน้าค่อยว่ากันฮะว่าจะมีคอนเท้นอะไรยังไง

Comments

comments