เราเคยซื้อของให้ใครต่อใครมามากมาย เวลาเราชอบใคร จีบใคร รักใคร ก็ซื้อของให้คนๆ นั้นเพื่อให้เค้าประทับใจ จนบางครั้งเราละเลยคนที่เลี้ยงดูเรามา อนาคต คือ ผลของปัจจุบัน และ ปัจจุบันมีได้เพราะอดีต  พี่หมีใจดีก็ทำงานมาหลายปี ซื้อของให้พ่อ แม่ บ้างประปรายครับ แต่ก็นานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้ซื้ออะไรดีๆ ให้พ่อครับ

ช่วงปีใหม่พี่หมีก็ไม่รู้จะหาอะไรมาให้พ่อ เลยมองๆ ไปเห็นรองเท้าคู่เก่าที่พี่หมีและน้องเคยซื้อให้สมัย 7 ปีที่แล้วพ่อยังใส่อยู่ ความคิดแล่นในบัดดล รูปรองเท้าผุดขึ้นมาทันใด ไวเท่าความคิดเพจร้านพรีอัพเรื่องรองเท้าขึ้นมาทันที พี่หมีเลยไลน์ไปถามครับ แน่นอนรองเท้าที่พี่จัดให้พ่อต้องพิเศษตามสไตล์พี่หมี ซึ่งปีที่ผ่านมาคงไม่มีแบรนด์ sneaker ไหนมาแรงเท่า Adidas นั่นเองฮะ ทั้ง Yeezy 350, 750 หรือ Stan Smith สีขาวขลิบเขียว หรือ สีต่างๆ ที่ได้ Pharrell Williams มาร่วมดีไซน์ , Superstar ขาวคาดดำ ที่ขายกันจนหมดแล้วหมดอีก หรือแม้แต่รองเท้าวิ่งออกกำลังกายที่มามิกซ์แอนด์แมทช์อย่าง Ultra Boost ซึ่งคู่ที่พี่หมีจัดให้พ่อก็คือ Ultra Boost รุ่น Uncaged ที่เป็นตัว Collab กับเว็บไซท์ชื่อดัง Hypebeast ฉลองครบรอบ 10 ปีนั่นเองฮะ

ปกติ Ultra boost ทั่วไป จะมี Cage ด้านข้างเท้า หรือเรียกได้ว่าเป็นเหมือน แถบคาด 3 แถบที่อยู่แต่ละด้านของรองเท้านั่นเองครับ การเลือกซื้อรองเท้าสไตล์ ultra boost ควรเลือกใหญ่กว่าปกติประมาณ 1 เบอร์นะครับ เพราะรองเท้ารุ่นนี้ใช้เทคโนโลยี primeknit เป็นลักษณะคล้ายๆ flyknit ของไนกี้นั่นเองครับ ตัว ultra boost ที่เป็นพื้นรองเท้านี่ เค้าถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก boost ตัวเดิมที่ช่วยรับแรงกระแทกและเปลี่ยนให้เป็นแรงส่งทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น โดย ultra boost นี่เพิ่มตัว boost ถึง 30 % นั่นเอง เกริ่นมานาน มาชมรองเท้าใหม่ของพ่อพี่หมีได้เลยครับบบ

สำหรับรองเท้าคู่นี่ ปัจจุบันพี่หมีไม่แน่ใจว่าจะหาซื้อได้จากที่ไหนอย่างไร เพราะจากที่พี่หมีไปเช็คตามหน้าเว็บทั่วไป ขึ้น sold out กันหมด ราคาก็พุ่งไปพอสมควรจากราคาที่พี่หมีได้ โดยส่วนตัวถ้าไม่นับว่าเป็นลิมิเต็ด หรือ กระแสอะไร รองเท้าวิ่งคู่ถัดไปของพี่หมีก็อยากลองตัวนี้นะครับ จากการที่เคยไปลองใส่ในชอปรู้สึกถึงความเบา นุ่มสบาย ดีดเด้งพอสมควร แต่ก็ต้องไปลอง Flyknit ของทางไนกี้ด้วยเหมือนกันครับ

ส่วนคู่นี้พี่หมีซื้อให้พ่อ เพื่อพ่อจะสามารถใส่ออกกำลังกาย วิ่ง เดิน หรือจะแต่งแนวๆ ไปหาเพื่อนๆ ได้ ซึ่งพวกรองเท้าวิ่ง พี่หมีคิดว่าเหมาะสำหรับคนมีอายุ เพราะทำให้เดินสบายๆ รองรับน้ำหนัก ทำให้ไม่ปวดไม่เมื่อยมากนักครับ

Comments

comments