กลับมาแล้วแจ้!!!! พี่หมีใจดีหายหัวไปนานมาก ประหนึ่งตายห่ากันไปแล้ว จริงๆ พี่หมีไม่ได้ไปไหนฮะ เนื้อหาอยากนำเหนอก็เยอะ ไอเดียก็เยอะ อยากทำโน่น ทำนี่ไปทุกอย่าง จนเกิดอาการเรียกว่า กรุขี้เกียจ แก๊งค์ลูกหมีเคยเป็นกันแมะ แบบว่าโหยอยากทำนั่น อยากทำนี่ อยากไปนั่นไปนี่ ลิสต์ยาวเหยียดดด ดูน่าสนุก แต่ตอนจบคือ กรุนอนอยู่บ้าน ห่ารากกกกกกกกกกก นั่นแหละครับ พี่หมีเกิดอาการแบบนั้น >///<

ช่วงนี้เรามีหมีมากหน้าหลายตัวเข้ามาในรังหมีกันเยอะครับ เนื้อหาเราก็หลากหลายมาก จนบางเรื่องก็ไม่ได้อัพเดต พี่หมีขอเข้าเรื่องเลยละกัน พี่หมีเป็นคนที่ชอบใส่ยีนส์ ชอบปั้นยีนส์ แม้จะปั้นแบบง่อยๆ ก็ตาม จากที่พี่หมีใส่ๆ ปั้นๆ มานานพอควร ก็เคยได้ยินว่า sea soak  ซึ่งเอาง่ายๆ คือ การใส่กางเกงยีนส์ลงไปเล่นในทะเล เอาทรายถูๆ บ้างตามจุดต่างๆ  ทำไปทำไม…. เพราะเกลือ มันจะมีส่วนช่วย hold สี indigo ที่ย้อมกับตัวกางเกงยีนส์ และเพิ่ม contrast ให้ตัวกางเกงยีนส์เราครับ ส่วนทรายก็ช่วย scratch สี indigo ให้หลุดออกจากกางเกงครับ

กางเกงยีนส์ตัวนี้ของพี่หมีคือ The Real McCoy 991 ครับ ใส่มาได้ 6 เดือน ยีนส์ตัวนี้เป็น Un sanforized ครับ ทำให้พี่หมีต้องใส่ลงไปแช่ เพราะถ้าแช่เลยกลัวมันหดเกิน จริงๆ มันก็หดไม่มากครับ (พี่หมีใส่ตรงไซส์ เอวหลวมๆ ที่เหลือก็เลยสบายๆครับ) เพราะพี่หมีแช่ก่อนใส่ 1 ครั้ง แล้วแช่น้ำเปล่าตอน 3 เดือนไป1ครั้ง เพราะมันเหม็น 5555
มารับชมภาพกันเลยยยยย

พี่หมีบอกเลยครับ เท่สัสครับ ตอนใส่ยีนส์ลงไป sea soak แมร่งมองกรุทั้งโรงแรม T T ฝรั่งนี่มองตั้งแต่เดินจากล็อบบี้ ยันลงหาด ไปถึงจังหวะพี่หมีเดินหล่อๆ ลงทะเลนั่นแหละครับ สายตาที่ฝรั่งมอง พี่หมีบอกเลยว่า….กรุไม่เห็น เพราะมันใส่แว่นดำ แต่ออร่าของแขกท่านอื่นๆคือ เหี้ยยยยย คนบ้าใส่ยีนส์ลงน้ำ 5555  ถามว่าอายมั๊ย อายนิดหน่อย แต่ความอยากรู้มีมากกว่า ก็เลยจัดครับ เรามาดูวิธีการกันแบบเป็นคลิปกันเลยยยยย


ที่เห็นนี่เป็น Time lapse นะครับ พี่หมีได้ หมีนางฟ้าช่วยตั้งกล้อง และช่วยเอาทรายถูกางเกง บอกเลยครับ หมีนางฟ้าถูแบบมืออาชีพมากใช้อุ้งเท้า ช่วยถู พร้อมขยี้เบาๆๆ พี่หมีได้เนื้อน่องลายออกมาเลยครับ T^T  หลังจากการลงไปนอนๆ แช่ๆ พี่หมีบอกได้เลยครับมันเป็นความสุขระคนความทุกข์เพราะทรายในน้ำทะเลเวลาคลื่นซัดแมร่งขูดผิววววววว  หลังจากแข่เสร็จพี่หมีก็ย้ายกางเกงไปทำการ soak ธรรมดาเอาทรายออกจากกระเป๋ากางเกง และตามเนื้อผ้าครับ

ผลที่ได้พี่หมีว่าโอเค กางเกงหอมกลิ่นเกลือทะเล สีกางเกงดูมีมิติและ contrast มากขึ้น ตัวผ้านิ่มลงพอควรครับ คิดว่าถ้ามีโอกาสอีกก็อาจจะทำการ sea soak อีกแต่อาจจะเป็นกางเกงตัวอื่น หรือตัวนี้ก็ตามแต่โอกาสอำนวยครับ ใครปั้นยีนส์แล้วอยากลองพี่หมีก็ไม่ว่าครับ…..

สภาพหลังแช่ฮะ เรามาดูกัน

จบไปละครับกะภารกิจซนของพี่หมีที่ลองไป sea soak ครับ เอาทรายขัดๆถูๆ ยีนส์ที่ใช้ Joe McCoy 991 ตัวนี้ discontinue ไปแล้วนะครับ ผ้าซิมบับเวอมเขียว เฟดที่ได้มาชัดคม ดูดุดันครับ ต่างจากตัว Momotaro SP0705 ของพี่หมีที่เฟดออกไล่เฉด ใครชอบแนวไหนก็ลองดูได้ฮะ

Comments

comments