กระแสออกกำลังกายมันมานานมากแล้วนะฮะ จริงๆแก๊งค์ลูกหมีน่าจะจำได้ว่าแรกๆ พี่หมีใจร้ายก็เคยรีวิวนวมคู่ใจไป พี่หมีใจดีเองก็เคยรีวิวทั้งวิธีการลดน้ำหนัก รองเท้าวิ่ง วิธีเวท อาหารอีกมากมาย ทั้งอาหารสุขภาพและอาหารแนวกินล้างผลาญ 5555 จริงๆ แล้วพวกอุปกรณ์ compression จริงๆ พี่หมีเริ่มใช้ได้ประมาณ 4 – 5 ปีที่แล้ว โดยพี่หมีใช้เป็นเสื้อรัดกล้ามครับ

ถามเอามาทำไรพี่หมีตอบไม่อาย… เอามาใส่วิ่งยามสายๆ หรือ บ่ายๆ จะได้ไม่ดำ 55555  ถัดจากเสื้อก็มาเป็นปลอกแขน ปลอกขา เอามาทำอะไรจริงๆ ก็เอามาใส่เวลาปั่นจักรยานครับจะได้ไม่ดำ ถามว่าเรื่องอื่นช่วยอะไรมั๊ย พี่หมีก็ไม่กล้ามบอกมากครับเพราะ กิจกรรมแต่ละอย่างกับอุปกรณ์ที่มีนั้นมันแทบจะไม่ได้ทดสอบกันเลยว่ากันตรงๆครับ

จนกระทั่งพี่หมีเริ่มใส่ปลอกขาวิ่งบ้าง ไม่ใส่บ้าง เอาตรงๆถ้าระยะไม่เกิน 10 กิโล พี่หมีบอกเลยครับแทบจะไม่แตกต่างครับ แต่ถ้าหลุดระยะ 10 กิโลขึ้นไปแล้วพี่หมีบอกเลยครับมีความต่างแน่นอน ทำไมพี่หมีรู้!!! รู้สิฮะ พี่หมีลองวิ่งแบบใส่กับไม่ใส่ปลอกขาดู ผลมันชัดเจนครับ ถ้าใส่หลังวิ่งนี่แทบจะไม่มีอาการล้า หรือ ปวดเมื่อยเท่าไหร่หนัก แต่ถ้าไม่ใส่นี่มีอาการล้าพอ

สมควรครับ…..  ทำไมหละ เอาตรงๆนะครับ ผลการวิจัยทั้งหลายก็ไม่ได้บ่งบอกหรือชี้ชัดว่า การที่ใส่พวก compression นี้แล้วประสิทธิภาพการใช้กล้ามเนื้อดีขึ้น หรือ performance ดีขึ้น สิ่งที่พี่หมีจับความรู้สึกได้แน่ๆ คือ การสั่น หรือ impact ที่มีผลต่อกล้ามเนื้อครับ

อุปกรณ์ compression พวกนี้ก็คล้ายกับ strap ที่นักกีฬาชอบพันกัน หรือ เทปทั้งหลายแหล่ รวมไปถึงอุปกรณ์ซัพพอร์ทที่ทำมาเพื่อลดการสั่น หรือ การผิดรูปของกล้ามเนื้อนั่นเองหละครับ สำหรับสิ่งที่พี่หมีเอามารีวิววันนี้ มันคือกางเกง CW-X รุ่นGenerator เรียกได้ว่าโคตรซัพพอร์ท lower body เกือบทั้งหมดละครับ CW-X นี่ฮิตมาได้ประมาณ 2 – 3 ปีได้นะครับ จริงๆ พวกอุปกรณ์ compression ทั้งหลายมีหลายยี่ห้อครับ ทั้ง CW-X, 2XU รวมไปถึงแบรนด์สุดฮิต Under Armour ที่บุกเขย่าบัลลังค์ Nike Adidas กระเทือนไปทั้งแดนลุงแซมครับ

พล่ามเยอะไปละ มามา มาชมรีวิวกันครับ

หลังจากการทดลองใช้งานครับ แน่นอนว่าถ้าซื้อมาไม่ใช้จริงจะรีวิวได้ไง หลังจากที่พี่หมีใส่วิ่งประมาณ 8 กิโล ความเร็วในการวิ่งเพิ่มขึ้นครับ เดี๋ยวววววว มันไม่ใช่ว่าใส่แล้ววิ่งได้เร็วขึ้นครับ

เพียงแต่ว่าที่เร็วขึ้นเพราะพี่หมีทำการทดสอบครับ ใส่เต็มตรีนเตี่ยด้วย Pace ที่ราวๆๆ 4.55 ครับ เพื่อที่จะได้ดูผลระหว่างการวิ่ง และ หลังวิ่งครับ ระหว่างวิ่งกล้ามเนื้อรู้สึกกระชับมากครับ

ไม่รับรู้ถึงแรงกระแทกเท่าไหร่ถ้าเป็นขาสั้นปกติที่ใส่วิ่งพี่จะรู้สึกถึงอาการปวดแปล็บๆที่เข่าแต่พอใส่ตัวนี้อาการแปล็บๆ ที่เข่ามีบ้างครับแต่มาช่วงกิโลท้ายๆ ละครับ หลังจากวิ่งเสร็จตื่นมาอาการล้าที่ขาเรียกได้ว่าแทบไม่มีเลยครับ สามารถไปปั่นจักรยานต่อได้เลย

สำหรับพี่หมีถือได้ว่ากางเกง compression สำหรับวิ่งมันไม่ได้ทำให้เราวิ่งได้เร็วขึ้น แต่มันช่วยลดอาการล้าของกล้ามเนื้อหลังการวิ่งได้ดีมากครับ ทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้ต

่อเนื่องทุกวัน เหมาะสำหรับคนที่อยากออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องครับ ส่วนเรื่องการดูดซับเหงื่อ T T แฉะเหมือนเดิมครับ เพียงแต่ไม่เยอะเท่าขาสั้นแค่นั้นครับ นอกจากใส่วิ่งแล้ว ใส่ไป cross fit นี่ก็โอเคนะครับ ใครสนใจไปลองได้ที่ supersport หรือ วาโก้ ครับ

สั่งซื้อได้ทาง https://cwxthailand.bentoweb.com ช่วงนี้มีลด 10 เปอร์เซ็นด้วยยยยยยยย จัดกันได้ครับ

Comments

comments