กราบสวัสดีพี่น้องชาวแก๊งค์ฮะ ช่วงนี้เรื่องช็อป เรื่องเมกาลืมๆไปก่อนนะฮะ 5555 พี่หมีใจดีนี้เน้นกินผ่อนคลาย ชิคๆ ชิทแชท มากนะฮะ >///<  ช่วงวันหยุดเราก็ควรหากิจกรรมที่ทำแล้วมีความสุข ผ่อนคลายงานที่หนักเหนื่อยนะครับ แน่นอนร้านอาหารที่ผุดมาเป็นดอกเห็ดและ บรรยากาศน่ารัก แหล่มๆ มากมาย แน่นอนฮะ บรรยากาศแต่ละร้านมันมีเอกลักษณ์เฉพาะ ลิสต์ยิ่งเยอะเวลาเราไปกับใครเราจะมีโอกาสเลือกร้านที่เหมาะกับคนที่เราพาไปด้วยนะครับ สำหรับพี่หมีใจดีนั้น พิถีพิถันตั้งแต่เลือกร้านเลยนะฮะ ถ้าไปกับเพื่อนก็แบบนึง ไปกับคนพิเศษก็แบบนะครับ

พอๆ เดี๋ยวจะยาวไป 5555 ร้านที่จะพามาวันนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านสไตล์ที่พี่หมีคิดว่าเหมาะกับการมากินข้าวแบบหวานนิดๆ หรือ จะมานั่งเม้ามอยก็เหมาะ แต่ถ้าจะมานั่งกินล้างผลาญก้มหน้าก้มตากิน เชิญร้านอื่นฮะ 555555 จริงๆแล้วร้าน Toby’s นี่เปิดตัวมาได้นานพอควรละครับ เมนูอาหารจะเป็นสไตล์ Brunch เบาๆๆ อาหารไม่หนักมาก แต่ก็ไม่ได้เบาจนไม่อิ่มนะครับ

พิกัดร้าน toby’s on sukhumvit 38  อยุ่ตรงข้ามซอยทองหล่อครับ ลงรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อได้เลย เดินเข้าซอยค่อนข้างลึกฮะ มีเหงื่อซึมๆได้ ที่ร้านพอมีที่จอดรถแปะๆ ได้บ้างครับ ร้านอยุ่ตรงช่วงหัวมุมที่สามารถทะลุกับ ซอย 40 ได้นะครับ

มาดูในส่วนของทั้งอาหารและ เครื่องดื่มกันเลยครับ

Long black

แน่นอนครับ อาหารแนว brunch สำหรับพี่หมี ก็ต้องจิบกับกาแฟกำเบาๆ ครับ กาแฟแก้วนี้รสกลางๆ ไม่เข้มดุดัน และก็ไม่เปรี้ยวเรียกได้ว่าเหมาะสมกับการทานคู่อาหารครับ

Berry Yogurt Smoothie

Berries Yogurt Smoothie แก้วนี้ทำมาดีครับ ใส่เบอรี่นานาชนิด พร้อมทั้งโยเกิร์ตลงไปปั่น รสชาติหวานธรรมชาติ ไม่มีความเปรี้ยวเลยทีเดียวหลักๆ ที่เห็นน่าจะเป็น บลูเบอรี่ปั่นครับ แล้วมีงานดำงานขาวโรยด้านบน ท้อปด้วย โกจิเบอรี่และ บลูเบอรี่ ดื่มแล้วให้ energy ดีทีเดียวครับ

Berries Yogurt Smoothie

ถ่ายเจ้าให้ดุใกล้ๆ เลยครับว่ามีอะไรกันบ้าง ที่เห็นน่าจะมี งา chia flex อันนี้พี่หมีไม่ได้ชิมตัวส่วนผสมด้านบน เดาล้วนๆ ครับ 55555555

Spoon & Folks

อุปกรณ์ง่ายๆ สบายๆๆ

Spaghetti Truffle Champignon Mushroom and Sun Dried Tomato

จานเส้นจานแรกครับ เป็นสปาเก็ตตี้ผัดกับซอสทรัฟเฟิล มีเห็ดแชมปิยอง และ มะเขือเทศตากแห้ง รสซอสนัวมากครับ เส้นลวกมาดีไม่ถึงกับ al dante กินง่ายสบายๆ เห็ดทำออกมาดีครับชิ้นหนา พอดีครับ มะเขือเทศแห้งนี่เรียกว่าอร่อยมากครับ เนื้อมะเขือเทศหนา เนื้อเหนียวหนึบหนับ รสหวานกำลังดี จานนี้พี่หมีประทับใจครับ คนสั่งแฮปปี้ พี่หมีก็แฮปปี้ครับ

Baked Eggs

จานนี้ของพี่หมีเองฮะ เวลาทำค่อนข้างนาน ประมาณ 15 นาที แน่นอนฮะ ช่วงสองสามเดือนให้หลังอาหารแนว skillet เริ่มมีกระแสในบ้านเราครับ ฮ่าๆๆ มาถึงการจัดจานเรียกว่าดูดี เสริฟ์มาพร้อมกับขนมปัง Sourdough เนื้อนุ่มเปลือกเหนียว ตัวเนื้อขนมปังพี่หมีจัดว่าทำมาได้ดีครับ มาสู่ตัวอาหาร เป้นไข่ 2 ฟอง โดยด้านล่างจะมีทั้ง แฮม โชลิโซ เบคอน มะเขือเทศ เห็ดแชมปิยอง เสริมมาในกระทะร้อนมีชีสด้านบนพอให้คนชอบชิสฟินเล็กๆ ครับ รสชาติจานนี้พี่หมีประทับจิตครับ ปรุงแต่งออกมาได้ดี ดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาเต็มๆ ครับ มีความหวานเปรี้ยวของมะเขือเทศบด โชลิโซเค็มกำลังดี พร้อมแฮม และเบคอนกรุบกรับทีเดียวครับ เห็ดก็ทำออกมาสุกพอดี ไข่กำลังดีครับ ไม่สุกเกิน และก็ไม่ได้เยิ้มเกิน สำหรับพี่หมีว่า ลงตัวครับ

Crispy French Toast

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดเด่น recommend จากทุกสำนักครับ ฮ่าๆๆ Crispy French Toast เป็นขนมปัง Brioche ชุบไข่เพิ่มด้ววยครัมเบิ้ลทอดกรอบแสนอร่อยครับ ผิวขนมปังกรุบกรอบ เนื้อ brioche นุ่มมาก พร้อมทั้งมีผลไม้ตระกูลเบอรี่มากมายทั้ง บลูเบอรี่ สตอเบอรี่ ราสเบอรี่ และ สตอเบอรี่อบแห้ง โรยด้วยถั่ววอลนัท มาพร้อมกับไอศรีมวนิลารสชาติเข้มข้น ราดเมเปิ้ลไซรับมาด้วย รสชาติจานนี้ไม่หวานเลี่ยนนะครับ หวานกำลังดี มีรสผลไม้มาตัดเล็กๆๆ พร้อมความกรุบกรอบจากถั่วและ ตัวผิวขนมปัง แฮปปี้มากครับทั้งสองคน กินกันไปเม้ากันไปขนาดว่าอิ่มๆ ยังซัดกันหมดครับ ฮ่าๆๆ เรียกได้ว่าอร่อยถูกใจสมกับคำว่า recommend ครับ

เมนูที่จัดกันมาทั้งหมดนี้พี่หมีนั่งกินไปเกือบๆ สามชั่วโมงเลยครับ ไหนจะนั่งกินไปเม้าไป ชิลๆ ไป คุยกันออกรส ออกขาติ มากครับ ได้ถ่ายรูป แฮชแทค เม้านั่นนี่ แลกกันชิม พนง อาจจะน้อยไปนิด คนเต็มร้านตลอดครับ บริการทำได้โอเค บรรยากาศในร้านผ่อนคลายสบายๆๆ ไม่ทำให้เกิดความเกร็งหรือว่าต้องทำตัวเนี้ยบอะไรมากมาย ร้านนี้เพลินมากครับ เรียกว่าจบมื้อด้วยความแฮปปี้เป็นที่สุดดดดดดด ~ ~ ~

ราคาอาหาร ไม่ได้แรงมากมายอะไร ส่วนตัวพี่หมีก็รุ้กันอยู่แล้วว่า จะถูกจะแพงไม่ว่า ทำออกมาสมราคา พี่หมีพอใจ คือ จบ ครับ ลากันไปแล้วนะครับ พบกับร้านอื่นๆ ในเร็ววันครับ

ปล อาทิตย์วันแม่ พี่หมีไปทำตามฝันนะครับ คือ ลงแข่งไตรกีฬา ระยะสปิ้นท์ อาจหายหัวไปซักพัก แต่ไม่ต้องห่วงฮะ ไม่ทิ้งแก๊งค์ลูกหมีแน่นอนนนนนน

ปล2 อินเลิฟก็เงี๊ยะ ฮะ ร้านอาหารในลิสต์นี้ ออกมารัวๆๆ ฮ่าๆๆๆ

ปล3 เว็บไซ์ใหม่ของพี่หมีแว่นเขาครับ  www.chivagroup.com เร็วๆนี้คงมีเรื่องแนวอสังหา มาพาเพลินแน่นอน !! พี่หมีแว่นเขาฝากมากบอก

Comments

comments