ช่วงนี้รอบๆตัวพี่หมีแว่น มักจะมีคนมาบอกเล่าเรื่องต่างๆมากมายให้ฟัง สารทุกข์สุขดิบบ้าง ต่างๆ นาๆไป แต่มีหัวข้อนึง

ที่น่าสนใจมากและ พี่หมีแว่นมองว่า น่าจะเอามาเล่าสู่กันฟัง นั่นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับสุขา นั่นเอง เอ๊ะ เหล่าชาวหมีอาจจะสงสัยว่า

ทำไมพี่หมีแว่นเอาเรื่องนี้มาเล่านั้น เป็นเพราะว่า “สุขา” เท่ากับ “ความสุข” แต่ถ้าวันนึง เราอยากปลดทุกข์ แต่ยิ่งปลด ยิ่งทุกข์ อันนี้คงไม่ดีแน่นอน

เอาละครับ ในเมื่อห้องน้ำทั้งในที่ทำงาน ในห้าง รึ ที่ต่างๆ ที่เขาจัดสรรแบ่งไว้ให้เราได้ปลดทุกข์ มันกลับกลายเป็นความทุกข์

เราก็ควรจะ ร่วมมือกันในการรักษาความสะอาดของห้องน้ำในที่ต่างๆ ที่จัดไว้ ให้เปลี่ยนจากความทุกข์ เป็นความสุข ลองดูนะครับ

ว่า ข้อแนะนำต่างๆเหล่านี้ เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆชาวหมีของเรา ได้เคยทำ หรือไม่เคย และ ถ้าเคย ขอนะครับ อย่าทำครับ จะได้มีที่ระบายความสุข

และคืนความสุขแก่พวกเรา เหล่าชาวหมี  โอเคครับ งั้นมาลองดูข้อแนะนำต่างๆ ดังนี้ครับ

 

1. กดชักโครกและรบกวนเช็ดฝารองนั่งให้สะอาด – คือแบบว่า กดแล้วช่วยดูนิสสสนึงครับ ว่ากดหมดไหม เพราะหลายๆครั้งพี่หมีแว่นเข้าไป ยังมี อาไรก็มะรุ้ ลอยอยู่เลยครับ

แถมฝาชักโครกที่ใช้ มันเปียกแบบได้ใจเลยครับ ต้องหาทิชชู่เอย น้ำยาล้างเอย มาขัดซะกว่าจะระบายความทุกข์ได้นี่ ยิ่งระทมทุกข์เข้าไปใหญ่เลยครับ พี่ๆน้องๆ ค้าบบ

2. ไม่เหยียบรองนั่งชักโครก –  อันนี้ขอเลยนะครับ เขามีฝาไว้ให้นั่ง ช่วยนั่งเถอะครับ เพราะถ้าพี่ยืน บนฝาเนี่ยะ ฝาไม่แตก ก็ร้าวได้  หรือพี่ไปเหยียบอะไรมาพี่ไม่รู้นะค้าบบ
แต่คนที่มาต่อทีหลังเข้ารู้นะครับ เพราะ เล่นทิ้งร่องรอยแบบนี้ ต้องเรียกโคนันตามไปสืบแล้วค้าบบ

3. ดูแลความสะอาดก่อนออกจากห้องน้ำทุกครั้ง –  ที่อยากให้ดูแล คือ ดูรอบๆครับ ว่ามีอาไรทิ้งไว้ไหม บางคนลืมกระเป๋า แหวน นาฬิกา เหลือร่องรอยบนกำแพงบ้าง เบอร์โทรบ้าง
สถานบันบ้าง อันนี้ไม่ต้องฝากไว้นะครับ แต่บางครั้งก็แอบขำนะครับ เขียนไว้ เป็นกลอนบ้างเพลินดีครับ

4. ไม่ฉีดน้ำลงบนพื้น – สุขานะครับ ไม่ใช่สวน ไม่ต้องรดน้ำก็ได้ครับ มันคงไม่โตไปกว่านี้ ไม่ต้องทำความสะอาดให้นะครับ แม่บ้านน่ารักๆ รึ พี่ๆ เขาไม่ได้ขอลูกมือมาช่วยล้างห้องน้ำแทนนะครับ

5. ไม่ล้างเท้าในห้องน้ำ – อันนี้แบบว่า มันเป็นที่ๆไว้ปลดทุกข์ คืนความสุข ผมก็พอเข้าใจนะครับ ว่าเท้าอาจจะสกปรก แต่บางที พี่ล้างไว้ กลิ่นเอย คราบเอย น้ำนองเต็มตลิ่งกันเลยทีเดียวเชียว

6. ไม่ทิ้งกระดาษทิชชู่ลงในชักโครก -ถังขยะจัดไว้ให้ ใส่ไว้ในนั้นก็ได้ครับ  คือถ้าจะทิ้ง ทิ้งไว้ไม่พอ แถมยกไม่กดน้ำ ปล่อยไว้ ไม่ได้เอาเป็ด มาลอยน้ำนะครับ พี่น้องคร้าบบ

 

เอาเป็นว่า จัดไปเบาๆวันนี้ 6 ข้อละกันครับ หากพี่ๆน้องๆเหล่าชาวหมี มีข้อปลีกย่อยเพิ่มเติมมากกว่านี้

อย่ารอช้า เขียนมาครับ เขียนมา จะได้ช่วยบอกไปยังคนที่เอาความสุขของเราไป  คืนความสุขของพวกเรากลับมา

วันนี้ พี่หมีแว่น คงต้องลาจากไป แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ พี่หมีแว่นจะเอาเรื่องใหม่ มาเม้ามอยให้ฟังแน่นอนครับผม วันนี้ สวีดัสสส สวัสดีพี่น้องเด้อออ

Comments

comments