เสาร์นี้ว่างมั๊ย เพ่หมีใจดี!!!! มีไรวะ หมีแว่น…… นั่นเมื่อหมีโทรหากันแปลว่า มันต้องมีอะไรดีเด็ดๆ แน่นอน ไม่พลาดครับ พี่หมีแว่น นำเหนองาน Craft Brewery is not a crime party 2nd ที่ Cho Way แถวๆ หัวลำโพงนั่นเองครับ งานนี้เป็นงานรวมตัว รวมพลของเหล่าคนทำ craft beer นั่นเองครับ งานนี้เป็นงานเบียร์ทำมือ เรียกแบบง่ายๆ ละกันครับ จริงๆแล้ว Craft beer มันคือ เบียร์ที่ผ่านการกลั่นจากผู้กลั่นอิสระรายเล็ก  นั่นแปลว่า คนทำจะมีอิสระ และ รังสรรค์รสชาติเบียร์ได้มากมายหลายหลาย ครับ…. เอ๊ะแล้วทำไมอยู่ดีๆ พี่หมีกินเบียร์ แน่นอนครับ เพราะ พี่หมียิม ปิดโปรเจคแล้ว มันต้องฉลอง!!!! ส่วนพรุ่งนี้ค่อยใช้กรรม จริงๆ แล้วไอ้โปรเจคพี่หมียิม มันคือ ชีวิตปกติของพี่หมีอยู่แล้วนั่นเองครับ 555555 เพียงแค่พี่หมีอยากให้แก๊งค์ๆ ที่อยากไดเอทแล้วไม่มีเพื่อน หรือไม่รู้จะลดอย่างไร พี่หมีเลยจัดเวลาให้ดูครับ ว่าคนเราทำได้ ถ้าคิดจะทำ!!! เข้าเรื่องงานเลยดีกว่าครับ งานนี้เปิดมาด้วยกาแฟแนวใหม่สุดฮิปในต่างประเทศครับ Cold Brew Coffee จากเพจ Finca de Bran ครับ เพจนี้ขายทั้งเมล็ดกาแฟ เครื่องทำ Cold Brew แบบครบวงจร ร้านไหนสนใจลองสั่งได้ครับ Page: https://www.facebook.com/pages/Finca-de-Barn

จากนั้นก็เม้ามอยเรื่องกาแฟไปเรื่อยครับ ระหว่างนั้นเหล่าพลพรรค Craft เบียร์ก็สาละวนตั้งร้าน เหล่าคนที่นิยมชิมเบียร์เริ่มหนาตาครับมีทั้ง ฝรั่ง และ คนไทย งานนี้คนเน้นมาเรื่อยๆๆครับ แต่ถ้ามองในสเกลที่จัดสถานที่ บอกเลยมาเต็มความจุตลอดเวลา ไม่นานคูปองแทนเงินสดก็เปิดขาย แถวยาวเหยียดแปลว่างานเปิดแล้นนนนน แน่นอนครับพี่หมี 2 ตัว รอจังหวะคนซา ก็ไปต่อคิวแล้วขึ้นไปลุยยยยยยยย แบรนด์แรกที่พี่หมีแว่นแนะนำมา คือ eleventh fort เบียร์ทำเอง ที่มาที่ไปของแบรนด์นี้ เราสอบถามไปยังเจ้าของเบียร์ เขาเล่าว่าตั้งมาเพราะว่า ที่จังหวัดสมุทรปราการ มีป้อมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องประเทศของเรา เค้าจึงของเป็นป้อมที่ 11 เพื่อป้องกันการรุกรานของเบียร์ต่างชาติ ครับว่าแล้วก็มาดูบรรยากาศกันเลยดีกว่า ว่าเป็นอย่างไร ก่อนจะไปต่อร้านถัดไป ทางเจ้าของแบรนด์ eleventh fort เขาฝากโปรโมทหน่อยครับ กดติดตามแบรนด์ดีๆแบบนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/EleventhFort ครัช ปล. ที่คาดหน้า หนุ่มเจ้าของ craft beer eleventh fort นั้นไม่ใช่อะไรครับ หนุ่มเจ้าของเขาอาย + หน้าตาดีมาก ถ้าอยากรู้ว่าใคร สืบหากันดูนะครัชพี่น้อง

มาต่อที่แบรนด์ที่ 2 เลยครับ เป็นที่น่าเสียดายที่พี่หมีไม่ได้มีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์เพราะคนเริ่มแน่นจริงๆ ต้องบอกว่าแน่นตลอดงาน กว่าจะฝ่าคนไปได้มัน แบรนด์นี้คือ Happy New Beer ครับ ตัวเด็ดมี 2 แบบคือ Stout และ เบียร์สตอเบอรี่ พี่หมีแว่นแอบตาเคลิ้มกับเบียร์สตอเบอรี่ แหม๊ะ เสียดาย ไม่ได้เก็บภาพตาเคลิ้มมาฝากกันเลย

แน่นอนครับต้องไม่พลาดแบรนด์พี่ใหญ่ในงาน เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบให้กับแบรนด์หน้าใหม่ในการทำเลยครับ นั่นคือแบรนด์ Golden Coins และ Chit Beer ครับ

จบไปแล้วครับสำหรับเทศกาลเล็กๆ แต่เน้นไปด้วยคุณภาพของเบียร์ และ กาแฟ ปิดท้ายพี่หมีก็ลงไปจัดกาแฟอีกแก้วครับ Hop coffee ล้างปากหลังกินเบียร์นี่มันสดชื่นจริงๆครับ ช่วงนี้มี Home Brew หน้าใหม่เกิดมากมายครับ ถึงแม้จะเป็นแค่ระดับ กลุ่มคนเล็กๆ แต่ทุกอย่างในงานนี้รสชาติจัดเต็มจริงๆครับ ครั้งหน้าถ้ามีเทศกาลแบบนี้อีก พี่หมีจะมานำเหนอใหม่นะครับบบบบบ อ่อก่อนจากกันให้ พี่หมีไม่ลืมแน่นอนที่จะให้คะแนน งานดีๆแบบนี้ เอาไปเลยครับ 8 อุ้งตีนหมี ฟินเฟ่อกันเลยทีเดียวเชียว

update ครับดูรูปสวยๆเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bearontop.com/craft-beer-and-cold-brew/ รูปงามมากอย่าบอกใครเชียว จุ๊ๆๆ

Comments

comments