วันหยุดเสาร์อาทิตย์ แน่นอนครับ #พี่หมียิม ก็ไม่มีปิด เปิดตลอดเวลา กิจกรรมวันเสาร์จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างเบา เพราะเราออกกำลังกายทั้งเวท และ คาดิโอ มาตลอดทั้งสัปดาห์….. เริ่มจากวันเสาร์ก่อนเลยครับ หลับให้เต็มอิ่ม จากนั้นตื่นมาพี่หมีก็จัดการทำ Penne seafood pesto นั่นเองครับ

การทำก็ง่ายๆ ต้มเส้น penne ไว้ก่อนซัก 8 กำมือ…. ส่วนใหญ่ที่เห็นวันเสาร์พี่หมีกินแป้งเยอะ ขอเรียกว่า คาร์บโหลดครับ เพราะวันอาทิตย์ เราจะมีการใช้พลังงานค่อนข้างเยอะ ดังนั้นเราต้องตุนพลังงานไว้ก่อน ทำไมไม่กินเป็นเช้าวันอาทิตย์หละ เพราะถ้าเช้าวันอาทิตย์ร่างกายเราก็เอามาใช้ไม่ได้ครับ เพราะร่างกายยังเผาผลาญมาเป็นพลังงานไม่เสร็จนั่นเอง 5555 ว่าละก็มาต่อที่วิธีทำเลย

การผัด Seafood Pesto sauce ก็ไม่ยากครับ เรามีซอส pesto อยู่ละ ทำเอง เอาหอยแมลงภู่ ลงไปต้มรอครับ จากนั้นพอได้หอยสุก เราจะได้น้ำจากหอย เราเอาน้ำนั้นมาต้มเส้นต่อครับ เส้นจะได้กลิ่นทะเล…พอเส้นใกล้ได้ โยนกระเทียมลงไป โยนหอมลงไปครับ ใส่เบคอนไปนิดๆๆ จากนั้นพอได้กลิ่น จัดการโยนปลาหมึก หอย ลงไปผัด พอใกล้ได้ใส่ซอส pesto ลงไปผัด จากนั้นเอาเส้นโยนตามลงไป คลุกเร็วๆ  พอให้ซอสเคลือบ จากนั้นแต่งรส ใส่เกลือลงไปนิดๆๆ เสร็จก็เสริฟ์ได้เลย

จบจากอาหารเช้าก็มาเข้าสู่อาหารเย็น กลางวันพี่หมีบอกตรงรวบเช้ากลางวันครับ 5555 เย็นเป็น หมูต้ม กับ ผัดเห็ดออรินจิ + ผลไม้ แล้วก็ไม่ได้เวทอะไร

เช้าวันอาทิดย์เปิดด้วย มูสลี่ + โยเกริต์ แล้วออกไปปั่นจักรยาน 2 ชม. กลับบ้านซัดผัดไท + หมูสะเต๊ะ 10 ไม้ ปิดมื้อเย็นด้วยสเต็กไก่ + ผลไม้ครับ คืนนี้มี plank 5 นาที

นี่แหละครับกิจกรรมพี่หมียิมแบบเสาร์อาทิตย์ เวลาที่เหลือ พี่หมีก็ทำงานของพี่หมีแว่นครับ

Comments

comments