แตกละจ้า โหลดองแตกละแจ้ ~ ~ ~  ดองมานานมาก วันนี้พี่หมีใจดีเคลียร์คิว บิ้วอารมณ์ เขียนรีวิวเรื่องเที่ยวบ้างละครับ พี่หมีมีรุ่นน้องไปเรียนเมกาหลายปี มันก็ชวนเรื่อยๆว่าเมื่อไหร่พี่หมีจะไปหา พี่หมีก็พลัดไปเรื่อย เพราะชอปเยอะเรื่อยๆ จนเมื่อช่วงปลายๆ กุมภาที่ผ่านมา อยู่ดีๆๆ ก็มีไอเดียวแว้บแค่เพียงหายใจว่า ไป อเมริกาดีกว่า….  ไวเท่าความคิดก็การเตรียมเอกสารนี่แหละฮะ

พี่หมีก็เลยไปหาข้อมูลทางเว็บมาฮะ เว็บแนะนำสำหรับการขอวีซ่า

https://2baht.com/us-visa-payment-howto/
http://pantip.com/topic/32189283
http://pantip.com/topic/32193184

พี่หมีได้ยินเรื่องการขอวีซ่าว่ายากมั่ง เรื่อง statement มั่ง เสียงลือเยอะมาก ยิ่งพี่หมีเป็นพวกสาย shopaholic คือ พ่อชอปมันทุกอย่าง กินหรู อยู่ดี ติดแแบรนด์ สวนทางกับรายได้ 555555 พี่หมีเลยยิ่งหวั่นไหว แต่ก็ใจดีสู้เสือฮะ กรอกรายละเอียดทำ application ที่เว็บนี้เลยฮะ https://cgifederal.secure.force.com หลังจากกรอกเสร็จเตรียมความพร้อมก็ไปจ่ายเงินเพื่อนัดวันสัมภาษณ์ครับ

 

photo_0

กรอกข้อมูลพร้อมก็จ่ายตังฮะ!!! ราคาแปรผันตามอัตราแลกเปลี่ยน ก้ว่ากันไปฮะ จ่ายเงินค่า fee ก่อน ได้ไม่ได้ก็มาลุ้นกันนน

photo_1

เอกสารที่พี่หมีเตรียมไปฮะ พาสปอร์ตเล่มปัจจุบัน เล่มเก่าๆ อีก 2 เล่ม ตัว applicationที่ปริ้นออกมา ใบเสร็จจ่ายตัง หนังสือรับรองการทำงาน statement (เป็นออฟชัน)

กายพร้อม ใจพร้อม จองเวลาฮะ พี่หมีจัดเวลาช่วงเช้า 7.30 เพราะไม่อยากเสียวันลาถ้าเกิดได้ไปขึ้นมาจะได้ลาได้ยาวๆ 55555 ก่อนที่พี่หมีจะนัดสัมภาษณ์พี่หมีก็จัดการติดต่อจองตั๋วเคร่ื่องบินฮะ ถึงเวลาเข้าไปในสถานฑูตก็รู้สึกละฮะว่า โคตรจะอเมริกาเลย 55555 ดีไซน์ การตกแต่งภายใน ของที่เอาเข้าไปได้ ปากกา แฟ้มเอกสาร กระเป๋าสตางค์ แค่นั้นฮะ การเข้าไปมี 4 สเตปคือ
1.  เข้าไปในสถานฑูตก็จะมีจุดรับฝากของ
2. จากนั้นก็จะเข้าไปรอคิว เช็คเอกสาร
3. เข้าไปต่อคิว สแกนนิ้วมือ สอบถามข้อมูลเล็กน้อย
4. สุดท้ายก็ยื่นเอกสารสัมภาษณ์ ตอนสัมภาษณ์พี่หมีเจอถาม 4 – 5 คำถาม….ไปไหน ไปกี่วัน ทำงานกี่ปี ใช้เงินใคร 5555 จากนั้นคนสัมภาษณ์ก็บอกว่า ยินดีด้วย แล้วเราจะส่งพาสปอร์ตไปให้ 55555

การเตรียมเอกสารทุกอย่างพี่หมีใช้เวลาประมาณ 7 วัน ทำทุกอย่างเรียบร้อยใน 2 อาทิตย์ ฮะ สำหรับความยากง่ายในการขอวีซ่า พี่หมีว่ามันอยู่ที่ว่าเราตอบความจริงแค่ไหนครับ เอกสารพร้อม มีความมั่นใจ ตอบได้ฉะฉาน ไปอเมริกาครั้งนี้พี่หมีไปคนเดียวนะฮะ….

หลังจากได้วีซ่า พี่หมีก็จัดแจงจองตั๋วเครื่องบิน นับวันรอไปตาล่าหาฝันที่อเมริกา ตอนหน้าพี่หมีจะมาเล่าถึงการจองตั๋วและการเดินทางเบาๆ ฮะ
แล้วเรามาเจอกันในตอนที่ 2 ฮะ

Comments

comments