หายไปนานกับการพาเหล่าแก๊งค์ลูกหมีไปเยี่ยมชมร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ ไม่ต้องแปลกใจ เพราะพี่หมีมักใช้เวลาในวันหยุดลงไปหาแฟนเลยไม่ค่อยได้ไปหาไรกินในวันหยุดครับ แต่ช่วงนี้แฟนพี่หมียุ่งพี่หมีเลยมีเวลาแว้บไปทานครับ ห้องอาหารวันนี้คือ ห้อง Scalini อยู่ที่โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิทครับ เดินทางไม่ยากเพราะอยู่แค่ สุขุมวิท 24 ซอยข้างๆ เอมโพเรี่ยมครับ เดินเข้าไปไม่ถึง 300 เมตร

ห้อง Scalini เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยน อยู่ที่ชั้น 2 ของตัวโรงแรมครับ โดยที่ Scalini แปลว่า บันไดวน ว่าแล้วเราก็มาเจอกับทางขึ้นที่เป็นบันไดวน…..

พอมาถึงปุ๊บทางร้านจะนำ ขนมปังมาเสริฟครับ

สำหรับลิสต์อาหารเยอะขนาดนี้ พี่หมีกำลังเลือกๆ เพื่อจะสั่ง ทางบริกร เอ่ยถามว่า…เคยมารึยัง พอพี่หมีบอกยังเท่านั้น…พนง.บอกว่างั้นเดี๋ยวผมจัดให้ จะเสนอจานเด่นๆ ไล่มาเป็นสเตปไปเรื่อยๆ ถ้าชอบจานไหนก็สั่งเบิ้ลได้ พี่หมีได้ยิน พนง. บอกแบบนั้น บอกเลยครับ งั้นจัดมาเพ่!!!

คอร์สแรกทางพนง. ไล่มาเลยครับกับ Morning Glory Wake Up!!!!!! 

หลังจากจบคอร์สแรกไป ก็มาถึงคอร์สที่ 2 ครับ Organic Royal Project Farm เซ็ทนี้จะเป็นสลัดเบาๆๆ ครับ ไล่เรียงกันดูเลย

สลัดที่ทางร้านจัดมาให้ มี 2 จาน พอแล้วจริงๆอยากลองอย่างอื่น แต่เราต้องเก็บท้องไว้ลุยของหนัก!!!! และแล้วก็มาถึง Seafood and Fish Market จานอาหารทะเล และ ปลา ครับ

เสริฟ์มาขนาดนี้ เพิ่งหมดเมนูหน้าแรกครับ… เรามาเข้าสู่คอร์สที่ 4 กันดีกว่าครับ Refreshing Appettizers คอร์สนี้อาหารจะไม่หนัก แต่ช่วยกระตุ้นความหิว ซะมากกว่าครับ เหมือนเตรียมปรับสภาพกระเพาะให้รับอาหารหนักๆ ในคอร์สถัดไปครับ

= = เหนื่อยยังครับผู้อ่าน… พี่หมีบอกเหนื่อยว๊อยยย เขียนกันจนมือหงิกละ เหลืออีก 2 คอร์ส เข้าสู่คอร์สที่  5 Main Affaire Event อาหารจานหลักแล้วละครับ เย่ ได้เวลาลุยจานหลักซะที แต่มื้อนี้น่าเสียดายครับ เตาอบพิซซ่า มีปัญหาทำให้พี่หมีอดชิมพิซซ่าไป เสียใจนิดหน่อย ดังนั้นเราต้องมาระบายแค้นกันครับ

แน่นอนฮะ พี่หมีมีทั้งสั่งเบิ้ล ซ้ำกระหน่ำโหมกินจนอิ่มหนำสำราญจากอาหารคาว ก็ได้เวลาลุยอาหารคอร์สสุดท้าย คือ อาหารหวานนั่นเองครับ คอร์สสุดท้าย Grandmother finale เหล่าของหวานทั้งหลายจะถูกเสริฟ์มาให้ชาวแก๊งค์ได้รับชมละครับ ลุยยยย

ระหว่างรับประทานของหวานก็จะมี complimentary จากทางเชฟมาครับ มาในรูปแบบรูปเล่มหนังสือเปิดมาด้านในจะแตกต่างกันไปในแต่ละวันครับ

ในที่สุดก็หมดแล้วครับ มื้ออาหาร brunch วันเสาร์ที่ห้อง Scalini โดยส่วนตัวพี่หมีประทับใจของคาวมากทีเดียวครับ ด้วยขนาด portion แต่ละจานที่ไม่ใหญ่ ทำให้สามารถทานได้หลากหลาย และชิมเกือบหมดในเมนูลิสต์ ส่วนของหวานพี่หมีแนะนำว่า เก็บท้องไปจัดของคาวเพิ่มดีกว่าครับ ไม่แย่มาก แต่ก็ดีถึงขั้นขนาดต้องเผื่อท้องไว้ เหมาะสำหรับทานล้างปากก่อนจบมื้อดีกว่าครับ

รายละเอียดมื้อนี้นะครับ เป็น brunch buffet เฉพาะ เสาร์อาทิตย์ หัวละ 2200 บาท ไม่รวมเครื่องดื่มครับ เวลารับประทานได้ตั้งแต่ 12.00 – 15.00 แน่นอนครับ ด้วยลิสต์อาหารเยอะขนาดนี้ พี่หมีจัดเต็มเวลาครับ อิ่มเอมประทับใจ ทั้งบริการ รสชาติอาหารพอสมควร ถ้าอยากทานอาหารอิตาเลี่ยนบุฟเฟ่ต์ ระดับไฮเอนด์หน่อย พี่หมีคงเลือกมาที่ห้องนี้ครับ เพราะได้ชิมอาหารที่หลายหลายนั่นเองครับ อ๊ะเกือบลืมไปว่า เป็นแบบ A la cart นะครับ นั่งสั่งรัวๆ กันไป แถมสามารถสอบถามด้วยว่าอาหารนั้นมีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้าง

ร้านนี้เอาไป 8 อุ้งตีนนนนนนนนนนนนนนนน พี่หมีมั่นใจว่าแก๊งค์ลูกหมีอ่านคงเหนื่อยเพราะพี่หมีเขียนรีวิวนี้ 2 วัน อาหารเยอะมาก ที่สำคัญได้ชิมเกือบทั้งเมนู 555555 แนะนำครับ สำหรับสาวถ้าไปมากกว่า 2 คน พี่หมีว่าจะมีความสุขแน่นอนครับ บรรยากาศเกร๋ ชิค คูล หนุ่มๆ ก็สามารถไปร้านนี้ได้นะครับ ใกล้วาเลนไทน์แล้นนนน ควรหาร้านอาหารดีๆ พาแฟน หรือสาวๆ ไปดินเนอร์ซักมื้อนะครับ ไปละเฟี้ยววววว

Comments

comments