คงจะไม่แปลกถ้าจะบอกว่า โปรแกรม Line นั้นเป็นโปรแกรมที่กำลังฮิตมาที่สุดในปัจจุบันนี้ เพราะจุดเด่นของ Line นั้นคือ การมีสติเกอร์ดุ๊กดิ๊กที่แสนจะน่ารัก ที่สามารถถ่ายทอดถอดอารณ์ความรู้สึกของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีและแสนจะง่ายดายอีกด้วย

นอกเหนือจากนี้แล้ว ยังเป็นโปรแกรมที่สามารถ ใช้ได้ทั้ง Chat และ Call ในเวลาเดียวกันได้ มีเกมส์ต่างๆนานามากมายให้ได้เลือกสรร และยังมี Feature อื่นๆอีกมากมายที่ให้เราได้ใช้กันอย่างเมามันนะเออออ

ช่างเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายแสนง่ายและมีสารพัดประโยชน์ขนาดนี้ มีหรือที่คนใช้ทั้งหลายจะไม่ตกหลุมรักมัน จริงมั้ยจ๊ะเหล่าชาวหมีทั้งหลาย….

แต่ช้าก่อน ถึงแม้ว่า Line นั้นจะแสนน่ารักแค่ไหน จะทำให้เราใช้งานได้สะดวกแค่ไหน หรือแม้กระทั้งจะทำให้เรา ติดต่อสื่อสารกันได้หลายทางก็ตาม แต่ของสวยๆงามๆน่ารักอันนี้ก็สามารถก่อให้เกิดโทษได้ถ้าหากเราใช้ ในทางที่ผิดและไม่รู้จักระมัดระวัง

สิ่งที่ควรพึงระวัง

1. อย่าเล่น Line ขณะขับรถ

ห้ามเล่น Line เด็ดขาด ขณะขับรถอยู่บนท้องถนน เนื่องจากการขับรถบนท้องถนนนั้น เราจะต้องใช้สติและสมาธิในการจดจ่อกับรถบนท้องถนนเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ แต่ถ้าหากเราว๊อกแว๊ก แอบไปเล่น Line แล้วหละก็ ก็อาจจะส่งผลทำให้รถเราไปชนกับคนอื่นได้ แทนที่ตัวเราเองจะเดือดร้อนคนเดียวกลายเป็นทำให้ผู้อื่นเดือนร้อนไปด้วย ในบางรายก็อาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี อันตรายจริงๆนะจะบอกให้

2. ระวังบ้านบึ้ม

ในที่นี้หมายถึง Line เป็นสาเหตุทำให้คุณและคนรักทะเลาะกันจนถึงขึ้นเลิกลากันไปเลยก็มี เหล่าชาวหมีอาจจะสงสัยว่า มันจะบ้านบึ้มได้ยังไงกัน งั้นเดี๋ยวเราไปดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า

ตัวอย่างที่ 1 Hidden chat

หน้าต่าง Hidden chat ตัวนี้ก็บอกตามชื่ออยู่แล้วว่าเป็นหน้าตาที่ต้องการปิดซ่อนความข้อความต่างๆ โดยที่ไม่อยากให้ข้อความรั่วไหลไปไหน พออ่านเสร็จปุ๊ป มันก็ลบให้ปั๊ป ช่างเหมาะกับคนที่เอาไว้ใช้คุยกับกิ๊กซะจริงๆ

แต่ในบางคนนั้นอาจเผลอเลอ โดยการคุยเสร็จแล้วแต่ไม่ยอมลบหน้าต่าง chat ออกไปตามข้อความที่โดนลบด้วย และเมื่อคนรักของคุณมาเห็นก็อาจจะมีคำถามมากมายในใจได้ว่า คนนี้คือใครกัน ทำไมต้องคุยที่ห้องอันนี้ แบบนี้ต้องหาความจริง และเมื่อเข้าสู่การค้นหาความจริง ถ้าหากคำตอบไม่ได้เป็นไปอย่างที่คุณหวังว่ามันจะเป็นจริง งานนี้คาดเดาว่าอาจมีระเบิดลูกใหญ่ลงได้อย่างน่ากลัวกันเลยทีเดียวแหละ

ตัวอย่างที่ 2 Read Only

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยพบเจอกับสถานการณ์ที่คนรักของคุณนั้นเอาแต่ Read Only โดยที่ไม่เคยมีประโยคใดส่งกลับมาถึงคุณ และเมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้แล้ว คุณลองคิดดูว่าคนที่เค้ารอคำตอบจากอีกฝ่ายอยู่จะรู้สึกยังไงกัน พอจะนึกกันออกแล้วใช่มั้ยว่า อารมณ์และความรู้สึกนั่นเป็นยังไง ตอบได้เลยว่า ….. ผมนิอารมณ์ขึ้นเลยทีเดียววว

ตัวอย่างที่ 3 ตอบแต่กับคนอื่นกับคนรักไม่เคย (ไม่ชอบ) ตอบ

ในส่วนตัวอย่างนี้ผลสืบเนื่องมาจาก ตัวอย่างที่ 2 เนื่องจากข้อความของคุณนั้นโดน Read Only อย่างเดียว ก็ต้องสงสัยกันบ้างหละ ว่าของคนอื่นๆมีตอบบ้างมั้ย หรือว่า Read Only อย่างเดียวเหมือนกัน พอคิดได้เช่นนี้แล้ว ก็ต้องลงมือปฏิบัติเข้าไปดูด้วยวิธีต่างๆของแต่ละคนไม่ว่าจะเป็น เอามือถือของคนรักขึ้นมาดูเลย หรือว่าจะ login ใส่ password เข้าไปดูก็ได้

และจากการสำรวจผลลัพธ์ ถ้าหากกคนรักของคุณนั้นตอบคนอื่นมากกว่าตอบคุณเองแล้วหละก็ คงไม่ต้องนึกถึงสิ่งต่อไปที่จะเกิดขึ้นได้เลย นั่นก็คือ บรรยากาศมาคุ ต้องการแต่คำตอบเพียงอย่างเดียวแน่ๆว่าทำไมถึงตอบแต่กับคนอื่นแล้วทำไมทีฉันถึงไม่ตอบห๊ะ!!!!!

ตัวอย่างที่ 4 แอบ Login เข้าไปใน Line ของคนรัก

ในส่วนนี้ถ้าหากคนรักคุณยอมอย่างง่ายดายให้สามารถเข้าไปดูได้ ก็คงจะไม่เกิดปัญหาอะไร แต่ในทางกลับกัน ถ้าคนไหนที่สงสัยและต้องการเข้าไปดูโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต แล้ว Login เข้าไปดู ก็คงไม่ต้องบอกนะจ๊ะว่าจะเกิดอะไรขึ้น บอกได้เลยคำเดียวว่าพายุ คลื่นลม ตึกถล่มมาแน่ๆ เนื่องจาก การ Login เข้ามาที่ Line นั้น คนที่เป็นเจ้าของสามารถรับรู้ได้ว่าใครที่เข้ามาใน account ของตนเอง และถ้าหากยิ่งรู้ว่าคนรักของตนเองไม่เชื่อใจโดยการเข้ามาแอบดูแล้ว คาดว่าเรื่องนี้คนต้องเคลียร์กันอีกยาววนะเออ….

3. ระวังถูกหลอก

คนเราสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ ชอบใส่หน้ากากเข้าหากัน ทำให้คนนั้นสามารถหลงเชื่อรูปลักษณ์ภายนอกกันได้อย่างง่ายดาย และยิ่งมารวมกันเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สามารถเชื่อมถึงกันได้อย่างรวดเร็วแล้ว งานนี้มีหรือที่คนพวกหัวใสและเลวพวกนี้จะไม่ใช่เทคโนโลยีพวกนี้ให้เป็นประโยชน์กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการหลอกขายของ การหลอกเอาเงิน การใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นๆ หรือแม้กระทั้งการหลอกไปข่มขืนเลยก็มี

ช่างน่ากลัวจริงๆ ในเรื่องพวกนี้ต้องระวังตัวกันไว้ให้ดีๆนะจ๊ะเหล่าชาวหมีทั้งหลาย อย่าให้ใครสามารถมาหลอกหลวงเราได้อย่างง่ายดายนะจ๊ะ เพราะถ้าหากเราถูกหลอกแล้ว ไม่ใช่แค่เราจะเจ็บใจอย่างเดียว เราอาจมีสิทธิเจ็บตัวได้ด้วยเช่นกัน

จากที่กล่าวมาทั้ง 3 ข้อนี้ เป็นเพียง สถานการณ์บางส่วนที่ Line นั้นเป็นต้นเหตุ ถ้าหากเหล่าชาวหมีคนไหนมีเหตุการณ์อย่างอื่นที่อยากจะแชร์กันฟังอีก ก็สามารถร่วมกันเข้ามาแชร์ได้นะจ๊ะ หมีน้อยช่างฝันรออ่านอยู่นะจ๊ะ  🙂

Credit Pic by: technolomo.com , © LINE Corporation

Comments

comments