เนื้อย่างงงงงงง !!!!! มันคือเสียงกรีดร้องในใจของพี่หมี หลังจากห่างหายไปนานกับการถล่มเนื้อย่าง แน่นอนครับ ร้านเนื้องย่างทุกวันนี้ ในกรุงเทพ ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด มันผ่านยุคสมัย เนื้อย่างบูม มาได้เกือบๆๆ 4 – 5 ปีกันเลยทีเดียว เทรนตอนนี้ คงมาเป็น Food Truck อย่าคิดว่าพี่หมีไม่เคยลองนะครับ 5555 ไว้จะมารีวิว

แน่นอนครับตัวเลือกร้านเนื้อย่างมีมากมายตั้งแต่ Giants เนื้อย่างร้านแรกที่บุกมาเปิดตลาดในไทยโดยเจ้าของที่เป็นคนไทย ไล่ไปจนถึง King Kong, Tohkai, Yakiniku Tan หรือ อดีตแบรนด์ดังที่วัยรุ่นยุค 90 ต้องเคยไปถล่ม ไดโดมอน ที่พี่หมียกนี่ ร้านบุฟเฟ่ต์ล้วนๆ นะครับ ไม่บุฟ พี่หมีหมดตัว

ซึ่งร้านที่ยกมาข้างต้นมันคือร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง ที่บริการดีบ้าง แย่บ้าง ตามแต่ปริมาณลูกค้า รสชาติที่อร่อยแตกต่างกันไป และมี ลูกเล่นในเนื้อย่างแตกต่างกันไป แต่วันนี้ พี่หมี นำเหนอ ร้านเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์ ที่พี่หมีว่า ระดับพรีเมี่ยมทั้งราคาและคุณภาพ….. นั่นก็คือ Yakiniku Rising ร้านนี้อยู่ ซ.สุขุมวิท 26 บริเวณที่เรียกว่า Nihonmachi หลัง K-Village ครับ การเดินทางไม่ยาก รถฟฟ้าลงพร้อมพงษ์ แล้วนั่งมอไซจากปากซ.26 เข้ามาได้เลย หรือ จะมาจากทางโลตัสพระราม 4 ก็ได้ครับ

ร้าน Yakiniku Rising มีอยู่ 3 ราคาด้วยกันคือ 599+ / 999+ / 1399+ ครับ สำหรับเนื้อ lover ที่ต้องการคำว่าที่สุด พี่หมีแนะนำ 1399 ครับ แต่พี่หมีไม่ทานเนื้อ จัดแค่ 999 ก็พอ แต่

สำหรับคนที่งบไม่เยอะ พี่หมีว่า 599 นี่ก็ฟินแล้ว บุฟที่นี่ไม่รวมน้ำอีก 50 บาทนะครับ เรามาดูหน้าตาเมนูในแต่ละราคากันเลยยยยยย

พี่หมีตัดสินใจไม่ยากครับ เพราะ 1399 ล่อเนื้อพิเศษ มา 4 มีแกะ กับ ปู มาเพิ่มสำหรับพี่หมีเพิ่มอีกราวๆ 400 เพื่อแกะ กับ ปู ไม่คุ้ม เลยบอกพนง.ว่า 999 จัดมา น้องพนงแข็งขัน ยืนรับออเดอร์ ทันที พี่หมีก็สั่งกราดดุจปืนกล รัวประหนึ่งไม่กลัวโดนปรับ….

มีอีกหลายเมนูที่พี่หมีไม่ได้ถ่ายมา เช่น กุ้งครับ เนื้อแน่นมาตรฐานดี แต่พี่แลละน้องขี้เกียจแกะ เลยสั่งมารอบเดียว ไส้อ่อนหมู อันนี้เวลาย่างสุกจะเหนียวหนีบๆ เคี้ยวให้มันฟันเล่นดีครับ หรือจะเป็น แตงกวาหยุดกินไม่ได้ จานนี้ก็ทานแก้เลี่ยนได้ดี  รวมทั้งแคลิฟอร์เนียโรล ไอศครีมที่นี้เนื้อนวลดีครับ แต่ออกหวานมากซักหน่อย ไอศรีมมี 2 รสคือ ชาเขียว และ วนิลา ครับสำหรับผลไม้มีเป็นแตงโม สับปะรด ฉ่ำอร่อยครับ

จุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ น้ำจิ้มครับ พี่หมีบอกเลยว่าเด็ดมาก แค่น้ำจิ้มอย่างเดียวก็อร่อยละครับ อันนี้เฟิร์ม ความอร่อยของร้านเนื้อย่าง นอกจากเนื้อที่ดีแล้ว ก็ต้องมี…. น้ำจิ้มที่เด็ดด้วยครับ ที่สำคัญ มะนาวที่ร้านนี้ให้มาปรุงแต่งเพิ่ม เป็น มะนาวสด ไม่ใช่กรดน้ำมะนาวตามร้านปกตินะครับ

โดยสรุปรวมร้านนี้ สำหรับสายหมู งบจำกัด 599 ก็เพียงพอ ถ้าอยากจัดหมูดำเพิ่ม 999 พี่หมีว่าก็น่าพึงพอใจทีเดียวครับ แต่สายเนื้อพี่หมีคงแนะนำอะไรมากไม่ได้เพราะ ไม่ได้ทานเนื้อ แต่พี่หมีก็พร้อมกลับไปจัดอีกทุกเมื่อสำหรับร้านนี้ ครั้งแรกที่เห็นราคา และ เวลาแค่ 1.30 ชม. พี่หมีคิดว่าโหดพอควร แต่พอได้เข้าไปกินบอกเลย คุ้มครับ บริการอาจมีขาดตกบกพร่องไปบ้าง อาหารมีออกช้าบ้าง แต่มีการเติมถ่าน เปลี่ยนตระแกรงเรื่อยๆ ทำให้ไม่เสียรมณ์ในการกินครับ เรื่องของช้า ถ้าประเมินกระเพาะแล้วสั่งไว้ล่วงหน้า การเสริฟ์ถือว่าไหลลื่น เพราะพี่หมีสั่งทีละ 6 พอมาเสรืฟ์ ก็สั่งต่อทันทีครับ แต่น้องพี่หมีจัดได้ไม่เยอะเลยทะยอยสั่งมันเลยออกมาช้าครับ

พี่หมีบอกว่าจะไปซ้ำ แล้วพวกคุณละอยากไปตามรอยกันมั่งมั๊ยยยยยยยยยยยยยย พี่หมีบอกเลย ถึงใจ แน่นอน เอาไป 9 อุ้งตรีน!!!!

Comments

comments