หากบรรดาแก๊งลูกหมี กำลังเครียดกับสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ ขอแนะนำวิธีคลายเครียดวิธีหนึ่งคือการ เข้าไปหาความบันเทิงในโรงภาพยนตร์สัก 2 ชั่วโมงเพื่อเติมเต็มจินตนาการของท่านให้สมองได้ปลอดโปร่งบ้าง (หรืออาจจะเครียดกว่าเดิม ฮา) ซึ่งภาพยนต์ที่จะมารีวิวให้ดูกันวันนี้ เป็นภาพยนตร์ที่เพิ่งเข้าฉายใหม่ๆสดๆร้อนๆและกำลังอยู่ในกระแสเป็นที่พูดถึงกันเลย

คือ เรื่อง X-Men: Days of Future Past ซึ่ง X-Men ภาคนี้เป็นผลงานกำกับ ของไบรอัน ซิงเกอร์ (ผู้กำกับ X-Men ภาคแรก และ ภาคสอง)

สำหรับภาคนี้ ถือว่าเป็นการคืนฟอร์ม ของผู้กำกับเลยก็ว่าได้ หลังจากเป๋ๆไปกับเรื่อง Superman Returns และ Jack the Giant Slayer (ซึ่งจริงๆหนังก็ไม่ได้เลวร้ายมากแค่ไม่ถูกใจคนส่วนใหญ่เท่านั้นเอง) กลับมาคราวนี้ก็ถือเป็นการล้างกระดานและเริ่มต้นสู่ภาคใหม่ของ แฟรนไชส์ X-Men ได้อย่างงดงาม ในส่วนบทภาคนี้หนังถือว่าทำมาค่อนข้างดีมาก แม้ว่าฉากดราม่าจะเยอะกว่าฉากแอคชั่น

แต่ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกเบื่อ เพราะส่วนดราม่านั้นเป็นตัวขับเคลื่อนให้หนังเดินไปข้างหน้าได้อย่างไม่สะดุด ชวนให้เราติดตามอยู่ตลอดเวลากระนั้น ฉากแอคชั่นที่เป็นจุดขายก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน และผู้กำกับฉลาดในการกระจายบทให้กับตัวละครต่างๆ เนื่องจากภาคนี้มีตัวละครค่อนข้างเยอะ แต่ก็สามารถเฉลี่ยบทได้เหมาะสม รวมถึงการแสดงของนักแสดงแต่ละคนที่จัดได้ว่าเล่นดีมีคุณภาพสูงเลยทีเดียว

 

ทำให้หนังเรื่องนี้คุ้มค่ากับการที่จะตีตั๋วเข้าไปชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากท่านเป็นแฟน X-Men ต้องบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!เรื่องนี้

 

งวดนี้ พี่หมีให้คะแนนอุ้งตีนหมี 9เต็ม10เลย !!!!

ปล. ดูจบแล้วอย่าเพิ่งลุกนะ รออีกสัก5-7นาที จนเครดิตขึ้นหมดก่อน จะมีฉากเด็ดเพื่อปูทางไปยังภาคถัดไป…

 

ตัวอย่างหนังร้อนๆจ้า

 

Comments

comments