กระแสมันมานานมากแล้วครับ ไอ้รองเท้าผ้าใบขาวมันเริ่มฮิตตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ชาวแก๊งค์น่าจะเห็นจากกระแสเบาๆ Stan Smith ที่เบาๆ แล้วระเบิดตู้มเป็นทุ่งข้าวสาลี ก็เมื่อ Adidas หยิบ superstar มาปัดฝุ่น ให้เหล่าเซเลป ดาราใส่กัน จน superstar แถบดำ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีเท่าไหร่ก็ขายหมด…… แม้ว่าในฝาก adidas จะใช้เหล่าเซเลป ดารา มาเป็นแรงดันให้ sneakers สีขาวเกิด แต่ถ้ามองไปในส่วนของเด็กแนวทั้งหลายเหล่ พี่หมีบอกเลยครับ Jack Purcell สีขาวแบบ low นี่ขายดิบขายดี ขนาดว่าตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว พี่หมียุน้องสาวซื้อ Relaxing Green บอกเลยว่ายังหมดอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องพูดถึงตัวธรรมดาที่…ตามเพจร้านขายนี่หมดแล้วหมดอีก ไซส์ผู้ชายนี่มีเหลือ แต่ไซส์เล็กนี่บอกเลยครับหมดเร็วมากกกกก ถามว่าทำไม Converse สีขาวถึงไม่มา ฮ่าๆ พี่หมีว่าเพราะทรงมันเหมาะกับ Hi มากกว่าจะใส่ Low ครับ มาที่ฝาก Nike ก็ไม่น้อยหน้านะครับ หยิบรองเท้ารุ่น Cortez กลับมาปัดฝุ่นใหม่ ดีไซน์เดิมเพิ่มเทคโนโลยี..  Nike Air Force, Roshe  ก็มา ไม่รวมถึงแนวฮิปๆ แบบ Sock Dart ก็มา เรียกว่าทุกแบรนด์นี่ระดมกำลังบุกรองเท้ากันทุกทิศทุกทาง…. ไม่รวมถึงรองเท้า sneaker แบรด์ ไฮ-เอนด์ ก็โดดมาเล่นกับเค้าด้วย T T เรียกได้ว่า เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา White Sneakers นี่ต้อง Must have กันเลยทีเดียวครับ

ทีนี้ไอ้รองเท้าขาวทั้งหลายแหล่ พี่หมีก็ชายตาแลมาหลายปีแล้ว แต่ยังหาโอกาสเหมาะๆไม่ได้ (จริงๆ กระสุนหมด) ไม่งั้นกดไปแล้วฮ่าๆ จนในที่สุดก็มีสุนได้กดสมใจฮะ แบรนด์ที่พี่หมีกดคือ Common Projects ขอเรียกสั้นๆว่า CP นะฮะ ประวัติแบรนด์นี้ก่อตั้งเมื่อราวๆ ปี 2004 โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Adidas Stan Smith ครับ โดยนำมาต่อยอดเพิ่มความเป็น Mininalist สุดๆ จนเรียกได้ว่า Purist ครับ ที่สำคัญ 1 ใน 2 ผู้ก่อตั้งเป็นคนไทยด้วยนะครับ ทำไมถึงบอกว่า CP เข้าขั้น Purist เพราะตัวรองเท้านั้นไม่มีแม้แต่ยี่ห้อ มีแค่ตัวเลขในการบอกรุ่น สี และ ไซส์เท่านั้นครับ คอนเซปหลักๆ ของทางแบรนด์คือ คุณภาพ ความสบาย และ งานผีมือ ครับ

รองเท้า CP ทุกคู่ Made in Italy ถูกทำมาจากหนังอย่างประนีต ความนุ่มสบายตรีน เรียกได้ว่าโคตรนุ่ม เพราะด้านในก็ถูกบุมาอย่างดี รองเท้ารุ่นที่เรียกได้ว่า ยอดนิยมสุดๆ คือ Achilles มีทั้ง Low, Mid, Hi  สำหรับคนอื่นมักจะบอกว่า ทีเด็ดของ CP จริงๆ คือ รองเท้าสีล้วนครับ ไม่ว่าจะขาวล้วน ดำล้วน น้ำเงินล้วน ซึ่งทีเด็ดทั้งนั้นจริงๆ ครับ แต่ทีนี้พี่หมีสั่งสี Off White มา ว่าแล้วก็มาแกะกล่องกันเลยครับ

มันเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่พี่หมีได้บรรจุเข้ามันมาอยู่ในไลน์รองเท้าเรียบร้อยละครับ การดูแลรักษาก็ไม่ยุ่งยากอะไร ฉีดสเปรย์กันเลอะ แล้วหมั่นเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ ก็คงความขาวดังเดิม ดีที่พี่หมีไม่ได้สั่งขาว ถ้าขาวเลยพี่หมีเกรงว่าสันดานพี่หมีจะไม่ได้ทำความสะอาดแล้วมันจะดำนี่แหละฮะ ฮ่าๆๆ ราคาค่างวดก็แปรผันตามค่าเงินยูโรครับ ใครสนใจอย่างไรไปหาลองหาเสียบเล่นได้ที่ร้าน Next to Normal อยู่ CTW ชั้น 1 ครับ

ลากันไปกับไอเทมล่าสุดของพี่หมีครับ…. เงินอัดฉีดไม่มี รีวิวไอเทมได้ตามกำลังทรัพย์ฮะ T T จะพยายามหาของใหม่ๆ มาให้ลูกแก๊งค์ ได้เสพกันอีกนะฮะ

 

Comments

comments