วันหยุดสบายๆ ของพี่หมีใจดีหลายครั้งจบด้วยการทำขนมที่บ้านมั่งหละ ทำงานนอกมั่งหละ หรือไม่ก็ไปออกกำลังกาย ยากนักที่จะได้หาเวลาไปนั่งชิลๆ หลังจากแก๊งค์ลูกหมีได้หนีไปอยู่เมกามั่งหละ หรือด้วยห้นาที่การงานของแต่ละคนทำให้ยากนักที่จะได้นัดเจอมาสังสรรค์กันฮะ ล่าสุดพี่หมีเห็นร้าน Laduree มาเปิดเป็น cafe เต็มรูปแบบที่พารากอน ใจพี่หมีอยากจะจัดหนัก เลยเช็คราคาความคุ้มค่า เมื่อคำนวณแล้นไปจิบชา 2 คนชิลๆ ไม่น่าจะจบที่ 1,400 แน่นอน พี่หมีเลยปรายตามองลิสต์ร้านชาที่มีในมือเลยไปเจอที่ร้านนี้ฮะ Courtyard ที่ The House on Sathorn ที่อยู่ติดโรงแรม W hotel ตรง รถไฟฟ้าช่องนนทรีนั่นแหละฮะ

สำหรับราคาชุดน้ำชาที่นี่ อยู่ที่ 1,150++ (1,360 บาท) สามารถจอดรถได้ที่ โรงแรม W เลยฮะ เวลา Afternoon Tea ของที่นี่ เริ่มตั้งแต่ 14.30 – 17.30 กันเลยทีเดียวฮะ พี่หมีไปนี่นั่งยาวๆ ตั้งแต่ 14.45 ไป จนถึง 18.00 โน่นเลยละฮะ ทางร้านมีที่นั่งทั้งที่เป็น indoor และ outdoor นะฮะ ไม่ต้องสืบฮะ บ่ายแก่ๆ ระดับพี่หมี มีหรือจะไปสู้นั่ง outdoor  ต้องนั่งในโซน indoor ติดแอร์เกร๋ๆ สิฮะ  มาดูบรรยากาศและขนมชนิดต่างๆ กันเลยฮะ

photo_0

ชา MORROCAN MINT TEA ฮะ กลิ่น mint มาเต็มมาก สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นมิ้นท์ พี่หมีแนะนำให้สั่งเป็นอีกตัวนะฮะ ส่วนตัวพี่หมีโอเคอยู่

photo_1

ตัวที่ 2 เป็นชา SAKURA! SAKURA! TEA หอมกลิ่นซากุระละมุน นวลมากฮะ ตัวนี้แฮปปี้ครับ พี่หมีชอบตัวนี้มากกว่าตัวแรกนะครับ

photo_2

ด้านหน้าเป็น Sorbet of the day ฮะ เป็นราสเบอรี่ รสชาตินัวมาก กินแล้วสดชื่นมากฮะ ปรับลดความร้อนจากตอนบ่ายแก่ๆ ในวันได้ดีทีเดียวฮะ ด้านหลังมี Chicken-Pineapple Curry Finger Sandwich – ตัวนี้กลิ่นกะหรี่เข้มข้นทีเดียวครับ ไส่ปรุงมาได้กลมกล่อมทีเดียวครับ Mushroom -Truffle Mascarpone Croissant – ตัวครัวซองใช้ได้ฮะ แต่มีอีกหลายร้านที่ครัวซองอร่อยกว่านี้ ไส้มาตรฐานครับ Ocean Trout Gravlax, Onion Pickles on Rye Bread – อร่อยครับ แซลลอมรมควันทำมาได้ดีมากฮะ ขนมปังไรย์รสชาติกล่อมกลมครับ

photo_3

มาที่ Scone ครับ เนื้อหนึบแน่นนะครับ ค่อนข้างแน่นกว่าที่อื่น หอมเนยอ่อนๆๆ ทานพร้อม แยม และ คอทครีม อร่อยและอ้วนมาก 5555 แยมมะพร้าว มะม่วง และ สตอเบอรี่ รสดีทั้ง 3 ตัวครับ มะม่วงนี่หอมอ่อนๆ ส่วนะพร้าวนี่เพลิดเพลินเจริญใจฮะ

photo_5

ชุดรวมของขนมทั้งหมด T T พี่หมีลืมถ่ายเจาะขนมแต่ละชนิดฮะ เวรกรรมมากกก ฮือๆๆ เค้าผิดไปแล้ว แต่จะ บรรยายขนมแต่ละตัวให้นะฮะ

 

 • Peanut Mini Muffin, Peanut Cream – ตัวนี้เนยถั่วชัดเจนมากครับ เนื้อร่วน สำหรับคนที่ไม่ชอยถั่วอาจจะไม่นิยมนะฮะ รสชาติไม่หวานมาก  
 • Financier – ตัวนี้หอมเนยมากฮะ พี่หมีเคยทำกินแล้ว เนื้อขนมชุ่มฉ่ำเนยตามสไตล์รสชาติไม่หวาน แต่ดีงามครับ
 • Chocolate Dom – ไฮไลท์สำหรับคนรักชอคโกแลตเลยยยยยยยยยยยยย ไม่มีอะไรบรรยาย นุ่ม เนียน อร่อย เข้ม 
 • Macanese Egg Tart – เรื่องทาร์ตไข่ นี่ต้องถามโผมมมมมมม พี่หมีนี่เรียกได้ว่า คลั่งไคล้ทาร์ตไข่แบบสุดๆๆ แป้งพายที่นี่ใช้ได้ไข่ ไส่้ไข่หวานกำลังดีกลิ่นไข่อ่อนไปนิดนะฮะ ผิวสัมผัสกำลังดี ไม่แข็ง หรือเละเกินไปฮะ
 • Caramel Chocolate Tart -อันนี้รสชาติมาตรฐาครับ ไส้เข้มข้นใช้ได้ครับ
 • Aloe vera and lemongrass ใบเตยว่าน หางจรเข้ คล้ายๆ Panna cotta เนื้อเนียนมากครับ รสชาติไม่หวานเกินไป หอมกลิ่นตะไคร้อ่อนๆๆ มี crumb ข้างบน
 • Éclair Lychee – เนื้อเอแคลร์ทำมาดีครับ พี่หมีชอบไส้ครับ เนื้อเนียนหอมกบิ่นลิ้นจี่อ่อนๆๆ 
 • Raspberry Macaroon Cake – ตัวนี้พี่มีว่าเปลือกมาการอง ทำมาได้ดีครับ 
 • Black Sesame Cheesecake – ตัวนี้ได้กลิ่นงาดำเต็มๆๆ หอมมัน มากฮะ ส่วนตัง งาดำพี่หมีนิยมอยู่ เนื้อเนียนละเอียด ไม่มีสากของงาดำให้หงุดหงิดใจเลยครับ 
 • Banana Crème Brûlée – กล้วยมากฮะ พี่หมีโปรด Crème Brûlée มาแต่ไหนแต่ไร ส่วนตัวน้ำตาลไหม้ด้านบนยังไม่สะใจพี่หมีมากนัก ส่วนความเป็นกล้วยนี่ชัดเจนมากครับ เนื้อเนียนกิ๊กตามแบบฉบับ หวานกำลังดีงาม
 • Seasonal Tart Fine – ตัวนี้ปกติมาตรฐานทั่วไปครับ 
photo_6

นี่คือ บรรยากาศ outdoor ที่พี่หมีไปถ่ายมาตอนเกือบๆ 18.00 ครับดูฟ้า ดูแสงสิฮะ พี่หมีไปนั่งแต่บ่ายสองนี่สุกแน่นอนฮะ

 

สำหรับพี่หมี กับ บรรยากาศของ The Courtyard ที่  The House on Sathorn ถือว่าดีงามมากครับ พาแฟนไปนั่งชิลๆ กลิ้งไปกลิ้งมาแบบสบายๆ นั่งถึงกี่โมงก็ได้ พี่หมีนี่เพลินถึง 4 ชม. นั่งชิลๆ กับราคา 1,150++ นี่พี่หทีถือว่าคุ้มค่า จอดรถฟรี เพราะมีสแตมป์ให้ด้วยนะฮะ พี่หมีให้ไป 8 อุ้งตรีน  ขนมส่วนใหญ่ของที่นี่มีตั้งแต่มาตรฐานถึงดีงาม เลยนะครับ ใครที่ชอบของหวานและ อยากได้ความชิลเรียนเชิญได้เลยฮะ

Comments

comments