เมืองไทยขึ้นชื่อมากมายเรื่อง Street food แม้ว่าจะเพิ่งมีข่าวปิดตัวลงของซอย สุขุมวิท 38 แหล่งอาหารยามราตรีย่านทองหล่อ ที่อยู่มานานแสนนาน เพราะเจ้าของที่จะเอาไปทำคอนโด เห็นว่าแบบนั้นนะครับ

ปกติพี่หมีก็มักจะพาไปกินอาหารโรงแรมมั่งแหละ ภัตตาคาร คาเฟ่ หรือ ร้านดูราคาทำร้ายเป๋าตัง จริงๆ พี่หมีไม่ได้ติดหรูไรฮะ ก็ตามโอกาสเพราะนานๆ จะได้เจอแฟนก็ต้องจัดเต็ม จัดหนัก แต่ช่วงนี้หลังจากช็อปปิ้งรัวๆ เที่ยวกระจายยยยยยยยยยย เงินทองก็ร่อยหรอ จึงเป็นที่มาของรีวิวนี้ จริงๆ ต้องบอกว่า ถ้าคิดจะกินส้มตำ จิ้มจุ่ม กินในห้างมันก็ไม่ใช่ปะ มันต้องริมทาง ร้านดูเขลอะๆๆ ผ่านประสบการณ์มาเยอะไรงี้ ว่าแล้วอย่ารอช้า….ก่อนเริ่มเกริ่นอีกนิดมี ภาค 2 แน่นอนฮะ!!!

ร้านนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลออฟฟิศพี่หมีครับ ร้านอยู่ข้างสวนลุม พิกัดไม่ใกล้ไม่ไกล ตรงข้ามโรงพยาบาลจุฬาเองฮะ เดินจากทางเส้นสีลมขึ้นไปทางราชดำริ พอได้เหงื่อซึมๆๆ

Center map
Get Directions

บรรยากาศร้านพี่หมีไม่ได้ถ่ายมานะครับ เจาะที่ร้านกันเลยทีเดียว ร้านนี้เปิด 16.00 – 24.00 เอาชัวร์เค้าบอกเปิดจันทร์เว้นจันทร์ พี่หมีแนะนำว่า มาเป็น อังคารถึงอาทิตย์ได้กินแน่นอน…. วันนี้พี่หมีมาถึงร้านยังไม่ 18.00 ดี ผู้คนเริ่มคับคั่งฮะ พอมาถึงต้องแปลกใจโอ้วมี เสื้อเขียว เสืื้อแดง… ร้านเสื้อเขียวยังไม่ทันหาโต๊ะ พนง.ร้านเสื้อแดงก็จัดแจงโบกไม้โบกมือ เชิญมานั่งโต๊ะสมองหรือจะเร็วเท่ากระเพาะ… ปรี่ไปร้านแดงสิครับ 555555

ระหว่างกินก็มีปัญหา เมนูตกหล่น อดกินจิ้มจุ่ม แต่ก็ถือว่าดีไปเพราะพี่หมีนางฟ้าเกิดอิ่มกลางอากาศ T T ไม่งั้นอีหม้อจิ้มจุ่มพี่หมีใจดีต้องจัดคนเดียวเน้นๆ เต็มๆ แน่นอนฮะ ข้อแนะนำให้สั่งแยกบิล หรือ ตามก็ได้ครับ ราคาทั้งหมด 470 บาท คิดราคาตามจาน ไม่คิดตามบิลฮะ เลยมีโอกาสตกหล่นได้ตามลิสต์ครับ แน่นอนฮะครั้งหน้าพี่หมีต้องไปลองเสื้อเขียวครับ

สรุปให้ง่าย ราคาโอเค รสชาติกลางๆ เพลินๆ นั่งคุยชิล หน้าหนาว น่าจะบันเทิงครับ ส่วนเรื่องความสะอาดอาหาร จานชามสะอาด แต่บรรยากาศก็ street food ครับ ถ้าไปหลัง 6 โมง พี่หมีว่าต้องรอ หรือ โทรจองครับ เพราะหลัง 6 โมงคนแน่นเลยครับ  จบกันไปสำหรับ Street food แถวสวนลุมฮะ

Comments

comments