ปวดตัว กายร้าว ร่างแหลก…. ปกติแก๊งค์ลูกหมี ถ้าเป็น พนง ออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา มักจะมีอาการปวดเมื่อย เนื่องจากเล่นมือถือเยอะ หรือ บางคนออกกำลังกายผิดท่า มีอาการบาดเจ็บ ส่วนใหญ่เราก็จะไปนวดไทย ง่ายสุดก็​โรงงานนวดนรก Heathland ที่เรียกโรงงานนวดนรกเพราะ หมอนวดพรึ่บพรับยังกะโรงงานนวด 55555 พี่หมีใขดีเข้าไปทีไรก็รู้สึกได้ว่าป้าๆๆ หมอนวดเนี่ย เหมือน สาวๆโรงงานกันเลยทีเดียวครับ

จริงๆ พี่หมีใจดีนี่ก็ผ่านที่นวดมาหลายทีละครับ เพราะเป็นนักกีฬามีปัญหาอาการบาดเจ็บบ้างไรบ้าง T T  ปกติก็นวดไทยเอา แต่หลังๆ มานี้ ซ้อมหนักจนทำให้อาการมันเริ่มสำแดง ถ้าปวดเมื่อยทั่วไปในระดับปกติ heathland วัดโพ หรือ โรงเรียนวัดโพ ที่สุขุมวิท 39 โอเค แต่พี่หมีแนะนำ รร.วัดโพที่สุขุมวิท 39 นะครับ หนัก แน่น ถึงใจ ขยี้กันจนกล้ามเนื้อเหลว 55555 อันนั้นก็เว่อร์ไป

มาเข้าเรื่องเลยดีก่า พี่หมีสนใจ Sports physiotherapist  มานานละครับแต่เนื่องจากหายากพอสมควรในเมืองไทย อีกทั้งส่วนใหญ่จะหาได้จากการไป โรงพยาบาล ซึ่งเวลาพี่หมีก็อยากจะพาไปซ่อมร่างนะครับ เทียบระหว่างหอบร่างไป โรงบาลกับ นอน พี่หมีเลือกนอนพักร่างที่บ้านครับ จนในที่สุด ก็มีรุ่นน้อง อีกแล้ว ฮ่าๆๆ มาเปิด Sports physiotherapist  ที่ Bangkok Fight Lab Yokkao Training Center ครับ อยู่ที่ตึก RSU สุขุมวิท 31 เป็นการนวดที่ต่างจากนวดไทย คือ จะมีการโฟกัสเฉพาะจุด  นวดเค้น จับขยับเส้น ให้กลับเข้าที่ การนวดแบบนี้จะค่อนข้างเจ็บครับ ในกรณีที่ เอ็น หลุดออกจากเบ้า ซึ่งไหล่ขวาพี่หมี เ็นมันหลุดจากเบ้านั่นเอง พี่หมีเลยไปให้ อาจารย์ปัง จัดการจับเส้น ขยับเอ็นให้กลับเข้าที่ พร้อมทั้งมีการอธิบาย พร้อมท่าในการ ยืดเหยียดกลับมาด้วย ส่วนตัวการนวดแบบนี้ พี่หมีถือว่าโอเคนะครับ รักษาถูกจุด ซึ่งหลังจากที่พี่หมีไปหาแบบ Sports physiotherapist  มา แฟนพี่หมีก็แนะนำอีกที่ครับ… ชื่อว่า Fixme

สำหรับที่ Fixme นั้นจะต่างจาก Bangkok Fight Lab Yokkao Training Center ตรงที่ fixme นั้นจะมีการยิง shockwave ด้วย การยิงshockwave  จะเป็นการยิงประจุไฟฟ้าลงไปที่กล้ามเนื้อเพื่อลดความตึงเครียด ของกล้่ามเนื้อครับ หลังจากที่พี่หมีโดนเข้าไป กล้ามเนื้อที่เคยแข็งเพราะเกิดการเกร็งจากการออกกำลังกายมานานก็นิ่มลง ทำให้ยืดเหยียดได้มากขึ้น  การไปหาที่นี่นั้น ตอนแรกจะมีการให้ยืนถ่ายรูปครับ เพื่อดูว่า ร่างกายเราสัดส่วนเป้นอย่างไร เช่นไหล่ซ้าย ไหล่ขวาเท่ากันมั๊ย ขาเท่ากันรึเปล่า… จากนั้นจะเข้าห้องไปตรวจวิเคราะห์ครับ ซึ่งจะมีการวินิจฉัยจากแพทย์ หลังจากนั้นจะถึงมีการทำการ shockwave  นวด ดึง เพื่อขยับกล้ามเนื้อให้กลับเช้าที่เข้าทางครับ

หลังจากที่ไปหาทั้งสองที่พี่หมีพอใจกับผลการรักษาครับ อาการต่างๆ ที่เคยเป้นก็หายไป แน่นอนว่ามันก็อยู่ที่เราด้วยว่าหลังจากเข้ารับการรักษาแล้วเราได้ทำตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญรึเปล่า สำหรับค่าใช้จ่ายจะเป้น case by case ครับ

ข้อมูลติดต่อการนวดที่ Bangkok Fight Lab Yokkao Training Center
https://www.facebook.com/BangkokFightLabYokkaoTrainingCenter/photos/pb.276940145824536.-2207520000.1413798234./297539630431254/?type=3&theater

ข้อมูลติดต่อที่ Fixme
https://www.facebook.com/pages/Fixme/

เหล่าเดอะแก็งค์สนใจ มีอาการบาดเจ็บ ออฟฟิศซินโดรม ลองติดต่อสอบถามได้ครับ

รูปหัวข้อ Credit Picture : www.pinkpages.com.au

Comments

comments