หลังจากอัพเดตการทำอาหารมากมาย ทั้งคาว หวาน เหล่าแก๊งค์ลูกหมีอาจสงสัย….​เห็นมี หัวข้อ Eat Clean ทำไมมันไม่มี 5 อะไรเลยว่ะ…. = =” พี่หมีใจดีก็ขออภัย… เพราะช่วงนี้พี่หมีใช้พลังงานเยอะ ถ้ากินแค่อาหาร clean ร่างกายไม่พอใช้แน่นอนฮะ ต้องไปดึงพลังงานกล้ามมาใช้จะยิ่งลำบากไปใหญ่

เกริ่นนำมานาน เรามาเข้าเรื่องเลยดีกว่า  มูสลี่ คือ เชี่ยอัลไล มันดียังไง แล้วมัน Eat clean ยังไง

การกินอาหารคลีน คือ การกินอาหารที่มาจากธรรมชาติ ที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด แปรรูปน้อยที่สุด มีความเข้มข้นของรสชาติน้อยที่สุด เช่น ข้าวไม่ขัดสี น้ำตาลไม่ฟอกขาว หรือ อาหารที่เน้นต้ม มากกว่าการใช้น้ำมันทอด หรือถ้าอยากกินให้นำไปอบ อะไรแบบนั้นครับ ประโยช์นของมันก็มีเยอะทีเดียว แต่เรื่องรายละเอียดเจาะลึกค่อยว่ากัน

Muesli หรือ มูสลี่ เป็นอาหารที่เกิดจากฝั่งยุโรป ซึ่งส่วนประกอบของมันจะเน้นที่ Rolled oat ธัญพืช และ ผลไม้

เรามาดูส่วนประกอบกันครับ

Rolled oat 1 ถุง
เมล็ดทานตะวัน 1 ถุง
เมล็ดฟักทอง 1 ถุง
Sweet & Nutty mix 1 ถุง
Natural cocktail mix 1 ถุง
น้ำตาลทรายแดง 1 ทัพพี

เรามาดูวิธีทำกัน

ส่วนวิธีกินก็มีหลายหลาย จะเทนมใส่ลงไปแล้วกินเลย หรือจะรอให้ข้าวโอ๊ตนิ่มแล้วทาน หรือจะใช้โยเกิร์ตแทนก็ได้ จะนมช็อคโกแลต ใส่ผลไม้สดเพิ่ม ก็ได้… แต่สูตรพี่หมีคือ.. เทนมสดจืดลงไป หั่นกล้วยลงไป สามสี่ลูก… แล้วก็ตักเนยถั่วโยนลงไปอีก สองสามช้อน แล้วกินเป็นมื้อเช้า….​ ความรู้สึกเวลาทานคือ เป็นอาหารที่อิ่มท้อง แต่ไม่รุ้สึกแน่นเหมือนทานข้าว….. พ่อพี่หมีเคยบอกว่า อาหารที่กินนี่มัน พวกหัวทองชัดๆๆ T T ผิดอาไรก็เค้าชอบกินอาหารฝรั่งนี่นา….. ชาวแก็งค์ลองทำทานกันได้ฮะ ถ้าไม่แน่ใจลองซื้อแบบสำเร็จมากินก็ได้ครับ…

ค่าเสียหาย 350 บาท……. ทำง่ายมาก และมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะครับบบบบบ แล้วพบเมนู Clean ครั้งหน้าฮะ

Comments

comments