ชาวแก๊งค์หลายๆ คนคงรู้แล้วว่าพี่หมีใจดี มีแฟนแล้นนนนนน แถมแฟนอยู่คนละจังหวัด การจะได้เจอกันก็น้อยกว่าปกติ อีกทั้งหน้าที่การงานของแต่ละคนด้วย แต่ระยะทางไม่ใช่ปัญหาเรื่องความรักของพี่หมีอยู่ล้าวววววว ตัวไกล ใจใกล้ แต่ที่สุดคือ ถึงตัวไม่อยู่ใกล้ๆ ก็ปรนิบัติได้ด้วยการส่งขนมไปปปปป ดังนั้นชนมที่พี่หมีทำส่วนใหญ่ก็จะเป็นขนมทำง่ายๆ ครีมไม่มี เน้นส่งไปรษณีย์ และ เก็บรักษาง่าย นั่นเองครับ  พี่หมีก็ไปคุ้ยๆ สูตรเจอเค้กทำง่ายๆๆ เก็บได้เวลาส่งไปรษณีย์นั่นเองครับ มันก็คือ Luxe pound cake

Luxe Pound Cake ก็คือเค้กปอนด์ธรรมดาๆ เนื้อละเอียด เค้กจะออกนุ่มนิด เนื้อเค้กจะแน่น ถ้าคิดไม่ออกให้นึกภาพเค้ก Sara Lee ครับ แต่อันนี้เนื้อจะแน่นกว่าครับ และแน่นอน ขนมที่ทำเองก็จะหอมเนยกว่าแน่นอน พร้อมทั้งเราควบคุมความหวานได้เอง ที่สำคัญสุดครับ ทำขนมให้แฟน หรือให้ใคร เราจะใส่ความตั้งใจลงไปด้วยครับ

เรามาดูสูตรกันเลย
แป้งเค้ก 342 กรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เกลิอ 1 ช้อนชา
เนยจืด 227 กรัม
น้ำตาล 350 กรัม
ไข่ไก่ 7 ฟอง
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีม 240 ml พี่หมีจัดไป 250 ครับ
ฝักวนิลา 2 ฝัก (อันนี้ใส่เพิ่มครับ)
ลูกพรุน (ออปชั่น)

วิธีทำ
1. วอร์มเตาไว้ที่ 160 องศาเซลเซียส
2. ร่อนแป้ง ผงฟู​และ เกลือ เข้าด้วยกัน
3. ขูดเม็ดจากฝักวนิลา ไว้กับน้ำตาล
4. ตีเนย ด้วยความเร็วปานกลาง แล้วทะยอยใส่น้ำตาลลงไป ตีจนฟู ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง จนเข้ากันดีแล้วก้ใส่กลิ่นวนิลาลงไป
5. ตีจนเข้ากันจากนั้น ใส่ทะยอยใส่แป้ง ลงไปโดยแบ่งแป้ง เป็น 3 ส่วน ใส่สลับกับวิปครีม โดยวิปครีมแบ่งเป็น 2 ส่วน ตีจนเข้ากันดี
6. เทแบธเทอร์ลงไปในพิม ครึ่งนึง แล้วใส่ลูกพรุนลงไปครับ แล้วเทแบธเทอร์ลงไปให้เต็มพิมพ์ ส่วนแบบที่ไม่ใส่พรุนก็เทลงไปได้เลยเต็มๆ ครับ
7. อบประมาณ 50 นาทีครับ เอาไม้จิ้มฟันแทงลงไป มีเศษเค้กติดนิดหน่อยโอเคครับ

ดูจบแล้ว อย่าลืม คลิก Ads ข้างๆ กันคนละนิสส แก๊งหมีเสเพล จาได้มีงบไปทำรีวิวแรงๆเพิ่มนะค้าบบบ ขอบคุณคร้าบบบ

คลิปการทำครับ

Comments

comments