ปกติจะไม่ค่อยเห็นพี่หมีใจดีเข้าร้านแนว fine dining เท่าไหร่ ไม่ใช่อะไรฮะ พี่หมีขี้เกียจแต่งตัวแนว dress code อะ แบบว่าแต่งแล้วมันจะดูผิดปกติ 5555 เพราะปกติพี่หมีใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ตลอดๆ แต่วันนี้มันเป็นโอกาสพิเศษมากๆ ครับ คือเป็นวันคล้ายวันเกิดของหมีนางฟ้านั่นเองฮะ ตอนแรกพี่หมีเล็งบุฟเฟ่ต์ รร. ไว้แต่มีปัญหานิดหน่อย เลยมาลงเอยที่ร้านนี้ครับ ร้าน Indigo Bar & Restaurant นั่นเอง

ร้านนี้มีประวัติค่อนข้างยาวนานคือ เปิดมาตั้งแต่ปี 2000 นี่ก็ปาเข้าไป 15 ปี แล้วเรียกว่ามีประวัติกันพอสมควรครับ 5555 ร้านนี้อยู่ในซอยคอนแวนต์ เข้ามาซัก 100 เมตร จะเจอป้ายอยู่ด้านขวาในตรอกเล็กๆ ฮะ มาดูแผนที่กันเลย
[mappress mapid=”5″]
บรรยากาศร้านตอนแรกหมีนางฟ้าจะแต่งตัวสบายๆไป พี่หมีตัดสินใจว่าให้มาจากที่ทำงานเลยดีกว่า ไม่ต้องใส่ผ้าใบอะไรให้วุ่นวาย แล้วก้คิดถูกจริงๆ ฮะ ร้านนี้ไม่ใหญ่มาก แต่ว่าบรรยกาศร้านเหมาะกับการแต่งตัว smart casual ขึ้นไปเลยครับ

photo_0

บรรยากาศภายในร้านครับ ร้านดูค่อนข้างเป็นทางการ ขนาดร้านไม่ใหญ่ ไม่เล็ก กำลังดีครับ เหมาะกับการมา dinner เกร๋ หรือ มานั่งทานอาหารมื้อพิเศษๆ

จากบรรยากาศร้านเราก็มาดูที่เมนูอาหารกันเลยครับ พี่หมีไม่ได้ถ่ายเมนูมานะครับ เลยจัดมาแต่รูปถ่ายเป็นจานๆๆ อะครับ ว่าแล้วก็ช้าอยู่ใยไปกันเลยยยย


หลังจากจัดครบทุกเมนูเรียบร้อย ส่วนตัวพี่หมีชอบบรรยากาศร้าน และ พนง. มากครับ ร้านไม่ใหญ่โต แต่ทำออกมาได้น่ารัก โซนด้านนอกนี่ถ้าเป็นช่วงอากาศดีๆ น่านั่งมากครับ พนง. ยิ้มแย้ม และให้เราใช้เวลากับการกิน การสั่งได้เต็มที่ ไม่มีชักสีหน้า หรือแสดงอาการใดๆเลยครับ เราจะกินช้า หรือ นั่งอ้อยอิ่ง ยังไงก็ได้ครับ อาหารหมดจานคอร์สต่อไปค่อยเริ่มครับ ยิ่งมีเค้กวันเกิดมาเซอร์ไพร์ส จริงๆ หมีนางฟ้าก็น่าจะรู้ละครับว่า ถ้าจองแบบเลี้ยงวันเกิด ทางร้านส่วนใหญ่จะมีเค้กมาให้เป็นปกติ จะลุ้นจริงๆ ก็หน้าตาของเค้ก และ รสชาติว่าจะทำออกมาได้น่ารักขนาดไหนครับ

ชาวแก๊งค์ถ้าสนใจ fine dining ราคาไม่แรงมาก บรรยากาศดีๆๆ พี่หมีแนะนำร้านนี้เลยครับ ยิ่งถ้าชอบอาหารฝรั่งเศสที่ไม่ใช่แนวสมัยใหม่มากนัก ร้านนี้เลยครับ จะมาจิบไวน์ก็ดีครับ ทางร้านมีทั้งแบบเป็น แก้ว และ ขวด บริการกันทีเดียว มื้อนี้พี่หมีหมดไปไม่เยอะครับ อาหารเฉลี่ยอยู่ที่จานละ 3 – 500 บาท ยกเว้นอะไรที่มันรุนแรงเช่น เนื้อ หรือ ซีฟู้ด จัดหนัก ร้านนี้จะมีเมนูเนื้อดิบเด็ดอยู่ครับ
แต่พี่หมีไม่กินเนื้อเลย บอกอะไรไม่ได้ T T ต้องขออภัยมาด้วย

เอาไป 9 อุ้งตรีนร้านนี้ เจอกันใหม่ร้านหน้าครับ

Comments

comments