เฮ้ย พี่หมีใจดีว่างเป่า!!! เสียงพี่หมีแว่นดังมาจากปลายสาย ว่าไงแว้ อะไรนะมีนัดมีทติ้งกันเรอะ ในกลุ่มแก็งค์หมีเม่า (พี่หมีหลายคนเล่นหุ้นครับ) ส่วนสาเหตุที่นัดเจอเพราะ….. แน่นอนกำไร ห่าอะไรละ 55555 ดอยกันถ้วนหน้าเลยต้องไปนัดเจอปรับทุกข์ กินแก้เครียดกันนะเซะ

โอ้วลืมแนะนำร้านกันไปเลย ร้านนี้ชื่อ ร้านแก้มลิง ครับ อยู่แถวๆ สะพานพุทธ ขับจากเยาวราชไป เทโค้งเข้าไปทาง ตลาดนัดสะพานพุทธ จะเห็นป้ายร้าย พร้อมกรวยที่จอดรถ เสียบได้เลยครับ ร้านนี้พี่หมีก็ไม่เคยมาครับ ไม่มีจินตนาการในหัวกันเลย.. พอมาถึงร้านโอ้ว เป็นร้านริมน้ำครับ ออกแนวร้านอาหารแกล้มเหล้าครับ

ช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้จะมีร้านไหนสุขใจเท่านั่งชิลๆ ริมเจ้าพระยาแล้วจิบแอลกอฮอล์ ปรับทุกข์กันเรื่องที่ดอย แต่วันนี้เหล่าพี่หมี ไม่ได้จิบแอลนะครับ เพราะเมาไม่ขับ ขับไม่ดื่ม…. เลยสั่งอาหารมากินเป็นกับข้าวครับ ว่าแล้วก็ลุยยยยเลยยยยยยยยยยยยยยย

พอเก็บภาพแบบ panorama เสร็จพี่หมีก็คว้าเมนูมาหมับ สั่งรัวๆๆ กดไป 4 อย่างครับ (ไปกัน 4 คน) กับคนละอย่างกินกับข้าวโถครับ มาดูกับข้าวที่พี่หมีสั่งมาครับ

สิ่งนึงที่พี่หมีเกลียด คือ รีวิวอาหารตอนกลางคืน พร้อมนึกรสชาติ และ บรรยากาศตอนไปกิน เพราะน้ำลายมันไหล TAT อยากกินอีก ร้านนี้เหมาะแก่การไปนั่งชิลๆ สบายๆ กับแก๊งค์ เน้นเฮฮา ไปได้ทุกวันนะครับ ยิ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้ไปรับลมเจ้าพระยา มันช่วยให้ปลอดโปร่งมากกว่าจะไปอุดอู้อยู่ตามร้านในเมืองครับ สำหรับใครที่อยากหาร้าน Hang out สบายๆๆ คนไม่พลุกพล่านมาก พี่หมีแนะนำร้านนี้เลยครับ นานๆ พี่หมีจะได้ไปจัดร้านแนวนี้ครับ มีไม่บ่อย 5555  เอ้าว่าแล้วถ้าอยากไปลองก็ลุยกันเลยครับ จะกินแกล้มเหล้า หรือ กินเป็นมื้อ ก็ฟิน เอาไป 7 อุ้งตีน!!!

FB ร้านแก้มลิง : https://www.facebook.com/Gamling.Gamling/

 

 

Comments

comments