กราบสวัสดีเหล่าแก๊งค์ลูกหมีขอรับ…. พี่หมีใจดีหายหน้าหายตาไปนานนม โดนพี่หมีแว่นทวงเนื้อหามาลง พี่หมีอยากจิบอกว่า – -” ​มีค้างอยู่ 4 – 5 เรื่องแต่ไม่ได้เขียนซักที อาจจะเพราะพี่หมีไม่มีฟิล แค่นั้นแหละ แสรดดดดดดดด  เสียงพี่หมีแว่นลอยมาแต่ไกล 5555 แต่มันแบบนั้นจริงครับฟลิมไม่มา งานไม่เดิน แต่ก็ไหนๆๆละ มาเลย หลายคนคงเคยได้ยิน เคยได้ไปลอง กุ้งแม่น้ำอยุธยา…. พี่หมีบอกได้เลยว่า พี่หมีไม่เคยกินครับ เห็นแต่รูปมาโดยตลอด อย่าถามว่าพี่หมีคนไทยป่ะเนี่ย หรือ พี่หมีแมร่งเห็นรีวิวอาหารเยอะแยะไมไม่เคยกินกุ้งแม่น้ำยุดยา สารภาพตามตรงครับ พี่หมีไม่มีรถ….ดังนั้นถ้าการเดินทางอะไรที่มันต้องออกต่างจังหวัด T T พี่หมีมักจะขอบาย ฮือๆๆ หรือ ร้านไหนที่ไปได้ลำบากยากเย็น เช่น แถวเมืองทอง อะไรแบบนั้น พี่หมีบอกเลยว่า ไม่ไหว แค่ค่ากินบางทีก็เป๋าฉีกแล้ว ถ้าต้องมีค่ารถบอกเลยกินอากาศแทนข้าวแน่ๆๆ 5555

ส่วนทริปนี้ที่พี่หมีได้เอากุ้งมากระแทกปาก เพราะบารมีคุณน้องครับ พี่หมีเลยได้ลาภปากอันโอชะ โอชา คุณน้องพาลากไปกิน ที่ร้าน เรือนไทยกุ้งเผา อยู่แถวๆ วัดเชิงเลน อยุธยา อย่าถามเส้นทางว่าไปไง กูเกิลแมป ช่วยท่านได้ แต่แถวนั้นพี่หมีคุ้นชิน เนื่องจากพี่หมีเคยออกทริป Audax 200  km กรุงเทพ-อยุธยา นั่นเองครับ มันเลยได้ผ่านแถวนั้น เอาละไม่พูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลามาก ชมรีวิวกันไปเลยยยยยยยยยยยย


จริงๆ มื้อนี้มีอาหารอีก 2 จานที่พี่หมีไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะมันอยู่ไกลและ กำลังปล้ำกุ้งอยู่นั่นเองครับ มันจะเสียอรรถรส นั้นคือ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม กับ บล็อคโคลี่ก้ามกุ้ง….. จานกุ้งแม่น้ำทอดกระเทียมแน่นอนตัวกุ้งสด เนื้อเด้ง แต่การทอดกระเทียมของที่นี่ มันไม่ได้แห้งแบบพี่หมีคิด เพราะมันมีมันจากกุ้งออกมา 555 พี่หมีก็ชอคเล็กๆๆ ทำไมมันไม่แห้ง มันออกมันจัง น้องพี่หมีบอกมันเพราะมันกุ้งเยิ้มๆ นี่แหละ ส่วนตัวพี่หมีเลยเฉยๆ กับเมนูกุ้งทอดกระเทียม แต่ก็ซัดไป อีก 1 ตัว ฮ่าๆๆๆ ส่วนผัดผัก บล๊อคโคลี่มาในชิ้นพอดีๆ ไม่หนามาก มีรสหวานน้ำมันหอยหน่อยๆ โอเคดี

ถ้าใครอยากลองหาร้านกุ้งเผาที่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก พี่หมีก็แนะนำร้านนี้ครับ อยู่เลยศูนย์ศิลปาชีพบางไทรไปหน่อยเดียว ถ้าอยากทานกุ้งต้องโทรจองนะครับ อาหารร้านนี้ออกเร็วดี ถือว่าไม่ช้า ฟินที่สุดคือกุ้งเผานี่แหละ อย่าถามว่ากินแล้วจะอ้วนมั๊ย จังหวะนั้น อ้วน คาดิโอ เบิร์น หรือ ใช้กรรม ไม่มีในสาระบบ จนกระทั้งกินเสร็จนั้นแหละครับ บิดาท่านนนนนนนนนนนนนนนนน  นี่แหละครับ ความบันเทิงของคนออกกำลังกาย กินให้เต็มที่แล้วก็ ใช้กรรมให้เต็มสูบ 555555

กราบสวัส…….เอ๊ย ร้านนี้พี่หมีให้ไป 9 อุ้งตีน คือถ้าแมร่งอยู่กรุงเทพ เอาไป 10 อุ้งตีน แน่นอนครัชชชช ถ้ามีเพื่อนต่างชาติ หรือ เพื่อนอยากไปกินพี่หมีคงมองร้านนี้เป็นตัวเลือก เพราะ service ดี การรันอาหารไหลลื่น มีการจองที่เป็นระบบ ไม่ต้องแย่ง ไม่วุ่นวาย  เจอกันรีวิวหน้าาาาาาาาาาาา

Comments

comments