ไงงงงงงง พี่น้อง ช่วงนี้อากาศเริ่มมีลมเย็นในตอนเช้า นั่นเป้นสัญญาณว่าเทศกาลทำหนมรัวๆ จะเริ่มขึ้น เพราะอากาศเย็น จะทำแป้งพาย จะทำบราวนี่ ทำไอศรีม มันจะไม่ละลายยยยยยยย บ้านพี่หมีไม่ได้ติดแอร์ห้องครัว นั่นหมายความว่าถ้าอากาศร้อน ขนมอะไรก็ตามที่ต้องเข้าตู้เย็นพักไว้แล้วออกมาทำต่อนั่นหมดสิทธิ์ทันที…. พี่หมีเริ่มอยากกิน ซาลาเปาลาวา เดี๋ยวต้องหาเวลาถนัดๆ จัดอีกซักรอบ

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ พี่หมีก็ลองทำบราวนี่มาหลายสูตร จะหน้ากรอบ snickers เนื้อหนึบ พี่หมีก็ลองมาหมดละครับ แต่คราวนี้พี่หมีเกิดอยากกิน บราวนี่สูตรแบบว่า ช็อคเยิ้มๆ เลยไปตะลุยหาสูตรจนได้มาครับ Fifteen Chocolate Brownie สุตรนี้เป็นสูตรที่ช็อคโกแลตเจ้มจ้นมากครับ เมื่ออยากจัดเต็มกับสูตรที่เน้นช็อคเยิ้มๆ พี่หมีก็เลยจัด Guylian มาเลย ราคาช็อคยี่นี้มันเอาซะ กระชากแบงค์ 500 พี่หมีออกจากกระเป๋ากันเลย

อีสูตรนี้พี่หมีตอนทำก็หวังแค่จะได้รสช็อคเจ้มจ้นๆ แต่พอทำออกมา Oh My!!!!! มันดันเป็นลูกผสมระหว่าง บราวนี่ + ชอคลาวา นั่นคือ ตอนทำเสร็จหั่นออกมา ไส้ตรงกลางเยิ้ม ฉ่ำ เหมือนกิน ช็อคโกแลต ลาวา โดยที่ด้านนอกเนื้อมันยังเหนียวหนึบหนับ พอแช่ตู้เย็น โอ้ววว เนื้อด้านในไม่แข็งแห้ง แต่หนึบและฉ่ำซะอย่างนั้นนนนน

ไม่พูดมากละครับ มาดูสูตรกัน และ วิธีกันเลย

 

เนย 125g
Dark chocolate 100g 
ถั่วสับ (พี่หมีไม่ใส่)75g 
ผงโกโก้ 40g
แป้งอเนกประสงค์ 30g
ผงฟู ½ tsp
น้ำตาลทราย 175g
ไข่ 2 ฟอง

วิธีทำง่อยมาก
วอร์มเตาไว้ที่ 180 องศา  ละลายเนยและชอคโกแลตเข้าด้วยกัน (กรณีใส่ถั่วก็ ใส่ถั่วลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ) จากนั้นเราก็ผสมแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู และน้ำตาลให้เข้ากันในชามอีกใบ แล้วเทลงในชามที่ใส่ช็อกโกแลตไว้คนให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไป แล้วคนจนเข้ากันดี เทลงพิมพ์ อบ 20 นาที พอด้านสุก ด้านในนิ่ม แล้วรอให้เย็นตัดแบ่งแล้วก้จ้วงได้เลย สูตรนี้พี่หมีว่ามันหวานไปหน่อยครับ

สำหรับทำครั้งหน้าพี่หมีอาจต้องลดน้ำตาลลงมาอีกเหลือแค่ 120 กรัม ครับ แต่ถ้าใครชอบหวานพี่หีก็แนะนำว่า 175 กรัมโอเค เพราะครั้งแรกพี่หมีทำ 150 กรัม ยังหวาน มันอาจจะหวานจากตัวชอคโกแลตของเราก็ได้ครับ สูตรนี้แฟนพี่หมีชอบครับ บอกว่าเหมือนกินชอคโกแลตมากกว่าบราวนี่ ส่วนพี่หมีชอบตอนที่เอามันไปแช่เย็น แล้วเอาออกมาวางนอกตู้เย็นก่อนกินซัก 5 นาที โอ้ววววมันฟินที่สุด

ครั้งหน้ามาพบกับ New York Cheesecake ครับ พี่หมีว่าจะทำมานานมากแล้ว แต่เนื่องเวลาไม่อำนวยเลยพลัดผ่อนเรื่อยมา จนในที่สุดก็ได้ทำครับ 

 

Comments

comments