หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมเรื่องแฟชั่นพี่หมีไม่ค่อยเอามาอัพเดตเท่าไหร่ หรือว่าทำไมรีวิวของแต่ละอย่างมันไม่ค่อยต่อเนื่อง…. พี่หมีใจดีบอกตรงนี้เลยฮะ ทุกชิ้น พี่หมีสปอนเซอร์ตัวเอง ดังนั้นกว่าจะเก็บกระสุนบรรจุกันครบจนกดของได้มันก็กินเวลาพอสมควร T T

นานมากกกกกกกสุดๆๆ กว่าพี่หมีจะได้รีวิวกางเกงยีนส์ซัก 1 ตัวครับ สาเหตุไม่ใช่อะไรครับ กว่าจะปั้นยีนส์ได้ตัวนึง ก็ราวๆ 1 – 2 ปีครับ ยิ่งบางตัวใส่ไม่ทุกวันยิ่งเพิ่มเวลากันไปอีก… หลังจากพี่หมีผ่านการสวมทั้ง Samurai 710xx / Momotaro 0705sp / Dior MIJ มาถึงตัวปัจจุบันที่ยังควบคู่กับ Dior ก็คือ Joe McCoy 991 ครับ ซึ่งอีตา แม่ค้อยเนี่ย พี่หมีได้ทำการ sea soak ไปรอบแล้ว มีรีวิวให้ดูด้วยครับ ว่าการ sea soak เป็นอย่างไรยังไง ถ้าให้พี่หมีพูดถึงยีนส์ที่เสียบมาทั้งหมด แต่ละยี่ห้อ ก็มีจุดดี จุดเสียต่างกันครับ อย่าง ซามู เนี่ยเฟดคม ผ้าหนา แต่บาดขาสุดๆๆ หรือ ดิออร์ คัทติ้งดี เนี๊ยบ ใส่แล้วหล่อ เก็บทรงดีใส่เข้ารูปก็ยังดูไม่แหนม ข้อเสียคือ…..ดูผู้ดีจนไม่กล้าใส่ลุย….

และแล้วก็มาถึงเป้าหมายสุดท้ายของทางฝั่งยุโรปขอพี่หมีครับ แบรนด์นี้เรียกได้ว่าสุดแล้วสำหรับสายแฟชั่นล้ำๆ   หลายคนคงเคยเห็นยีนส์ทรงแปลกๆ ที่เรียกว่า biker jeans ซึ่งต้นกำเนิดมันก็เกิดจาก ตา Christophe Decarnin เป็นผู้บุกเบิกยีนส์ทรงนี้ให้เป็นที่รู้จัก ในนาม Balmain Biker Jeans ซึ่งปัจจุบัน  ตา Christophe ได้ลาออกแล้วได้เลือก Olivier Rousteing มาเป็น CD ต่อจากเค้านั้นเองครับ Balmain ถ้าใครเป็นสาวก Big Bang หรือวงเกาหลีอื่นๆ หรือ Kim Kardashian & Kanye West น่าจะเคยผ่านตามาบ้างครับ ไอ้เจ้า Balmain นี่ถือว่าสุดทั้งราคา และคุณภาพจริงๆ ครับ ถ้าเทียบกับ ดิออร์ ที่พี่หมีมี เนื้อผ้า ความหนานุ่ม พี่หมีให้ Balmain ไปเลยครับ ส่วนคัทติ้ง หรือ ดีเทลนี่พี่หมีให้พอๆ กันครับ เก็บทรงกันดีจริงๆ ครับ แบรนด์ยุโรป ใส่แล้วไม่รัดเป็นแหนม

Dior พี่หมีใส่ ลดลงไป 3 ไซส์ ขณะที่ Balmain พี่หมีลดลงไป 2 ไซส์ สาเหตุที่ลดน้อยเพราะทรง Balmain ถือว่าเล็กกว่า Dior นิดหน่อยครับ พี่หมีเอาชัวร์เลยลดแค่ 2 ไซส์พอ เรามาดูภาพกันเลยครับ ว่าเจ้ายีนส์ที่สุดของพี่หมี เป็นอย่างไร…..

จากการที่เสียบคร่าวๆ ทำให้พี่หมีรู้เลยครับว่าทำไมเค้ากล้าตั้งราคาได้โดดเด่นขนาดนี้ แต่จุดเด่นจริงๆ ของ Balmain คือ ยีนส์ผ้าฟอกแบบดุๆๆ หนักๆๆ หรือ ผ้าดำ Coat/Wax แต่ราคาก็จะกระโดดไปมากกกกกกกกก และพี่หมีไม่ค่อยชอบผ้าฟอกครับเลยกดเป็นรุ่น classic มาแทน ขณะปัจจุบันยีนส์อีกยี่ห้อที่พี่หมีอยากเล่นคือ SLP แต่ติดที่ทรงของแบรนด์นั้นคือ super skinny มาก จนหุ่นแบบพี่หมียอมแพ้ครับ….  เหตุที่พี่หมีกล้ากด balmain เพราะตอนค่าเงินยูโรอ่อนนั่นเอง ตก 34 บาท ต่อ 1 ยูโร ครับมันเลยเซฟไปเยอะ ตามเว็บเมืองนอกแนะนำว่า จุดเด่นของ olivier จะอยู่ที่ Season A/W ซะส่วนใหญ่ครับ สำหรับยีนส์ seasonal ครับ แต่ถ้ากดยีนส์รุ่น classic จะกด SS หรือ AW ก็ไม่มีผลครับ 5555

Comments

comments