วันนี้พี่หมีถึงขั้นแหวกกระแส คิวรีวิวร้านอาหาร มาเป็นเรื่องนี้เลยครับ ‘1 นาที สูงขึ้น 1 เซนติเมตร’  เรื่องนี้จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเลยครับ พี่หมีเคยได้ยินมาเมื่อสมัย4 – 5 ปีมาแล้ว แต่ไม่ได้สนใจครับ เพราะน้องพี่หมีเป็นคนนำเหนอ แต่พี่หมีเห็นท่าแล้วไม่เชื่อ กรปรกับท่ามันดูทรมานมาก พี่หมีเลยไม่สนใจครับ

แต่เมื่อไม่นานมานี้ พี่หมีตรวจสุขภาพประจำปีที่ทำงาน 2 ปีก่อน สูง 177 ซม. มาปีที่แล้วเหลือ 176 ซม. ซึ่งพี่หมีเคยวัดความสูงได้ 179 ซม.  พี่หมีเลยลองค้นดูเจออีท่าที่น้องพี่หมีนำเหนอมาก่อน แต่มีอีกท่าที่เหมาะสำหรับคนเส้นแข็งครับ พี่หมีเลยลองทำดู ก็ไม่ค่อยเชื่อไรมาก แค่ต้องการท่าที่มันยืดเหยียดได้ ผลคือ…. ทำมา 3 – 4 เดือน inseam (ความยาวขา) พี่หมีเพิ่มจากเดิม 2 ซม. ครับ

เฮ้ยพี่หมีโม้เป่า inseam ใครจะเคยวัด พี่หมีนี่แหละครับที่วัด เพราะพี่หมีปั่นจักรยานดังนั้นพี่หมีต้องวัด inseam เพื่อเซ็ทหลักอานจักรยานให้เหมาะสมกับการปั่นครับ ซึ่งตอนแรกที่พี่หมีซื้อจักรยาน พี่หมีวัดได้ 80.26 ซม ครับ ซึ่งพี่หมีก็ปั่นมาเรื่อยๆๆ หลังพี่หมีรู้สึกปวดเข่าขวาด้านหน้าเวลาปั่น เลยไปหาข้อมูลจึงรู้ว่า ปวดเข่าด้านหน้าจากการปั่น แปลว่าหลักอานเตี้ยไป…. พี่หมีเลยเอะใจ เกิดไรขึ้น ทำไมปวดเข่าได้ว้า เลยทำการวัด inseam ใหม่ครับ ปรากฏว่า มันเพิ่มขึ้น 2 ซม. ครับ ไม่ได้โม้ครับ เพิ่มขึ้นจริงๆ พี่หมีถึงขั้นต้องลงไปเซ็ทจักรยานใหม่เลยทีเดียวครับ

ถ้าคิดว่าพี่หมีโม้ แก๊งค์ลูกหมีลองทำดูได้ครับ

ผลจากการทำท่านี้ : จะช่วยให้กระดูกที่งอหรือคดไปตามกาลเวลา ให้กลับมาอยู่ในแนวตรง ทำแค่วันละ 1 นาที กระดูก สันหลังจะกลับมาอยู่ในแนวตรง ผลคือ เราก็จะได้ความสูงตามความสูงที่เป็นจริงของร่างกายของเรากลับมา ย้ำว่าต้องทำติดต่อกันเป็นประจำทุกวันจึงจะได้ผล

สำหรับพี่หมีทำท่านี้ไม่ได้ครับ เพราะเส้นยึดมากกกกก เลยต้องทำท่านี้แทนครับ

และพี่หมีก็ได้รวมกับ ท่าบริหารเซ็ทนี้เข้าไปด้วยครับ  ท่าทั้งหมดนี้ จะสามารถเพิ่มความสูง ของร่างกายได้ปเพราะว่า ท่าเหล่านี้จะไปช่วยในการยืดกระดูกสันหลัง และ ทำให้กระดูกสันหลังตรงขึ้น ทำท่าละประมาณ 30 วินาที สัปดาห์ละ 2 ครั้ง (แต่พี่หมีทำทุกวันครับ)

 

หลังจากทำทั้ง 3 ท่านี้เสร็จ แนะนำให้ลุกขยับ ยืดเส้นยืดสายครับ ซึ่งหลังจากทำครบทั้ง 4 ท่า พี่หมีบอกได้เลยครับว่า รู้สึกหลังตรงมากขึ้น เวลานั่งหลังรู้สึกตรงอย่างรู้สึกได้จริงๆ ครับ ส่วนตัวพี่หมีก็ไม่เชื่อจนมาลองทำ ถามว่า มโน รึเปล่า พี่หมีก็ไม่รู้ครับ แต่อย่างน้อยก็รู้สึก เส้นสาย ยืดมากขึ้น และมีตัวเลข inseam มายืนยันว่า ขายาวขึ้นจริงๆ ครับ ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของชาวแก๊งค์ละครับว่าจะลองดูรึเปล่า

Comments

comments