มีคนแทคพี่หมีใจดีมาครับ จากคนที่ดูหนังเพื่อศึกษาความลุ่มลึก ตอนม.ต้น ม.ปลาย พอเข้ามหาลัยก็ดูไปเรื่อย จะขอไล่ตามที่ลอยเข้ามาละกัน

Pick 15 films that have stayed with you..
The rules .. don’t take to long thinking about it.. 15 films you have seen.. list them then tag 15 friends and mention me in your post as I would like to see what you put.

1. Leon – มือปืนโลลิ…. ที่แม่มโคดเท่ แสง ภาพในหนัง ที่เหี้ยมมากแต่มีเด็กวัยใสที่พยายามจะแก่แดดเดินตาม….. เด็กกะโปโลคนนั้นคือ นาตาลี พอร์ตแมน

2. Heat – ฉากดวลปืนกลางเมือง…. ที่บอกเลยว่า เสียงปืนไม่เหมือนกันซักกระบอก ดวลกันสนั่นเมืองมาก อัล ปาชิโน่ โรเบิร์ต เนรีโอ วัล คิมเมอร์

3. Pulp Fiction – หนังบ้าอะไรที่เรียงลำดับมั่วซั่วแต่ โคตรมันส์ ทำให้พี่ ทราโวตร้า แจ้งเกิดอีกครั้ง

4. The Matrix 1-3 – หนังอะไรที่แมร่งลึกซึ้งมีทั้งปรัชญา ความเชื่อ เข้ามาเกี่ยวข้อง จนต้องถามตัวเองว่า นี่เราหลับ หรือตื่น…. เคยสงสัยมั๊ยว่าหน้าที่เราเห็นบนกระจก กับ หน้าเราที่คนอื่นเห็นเหมือนกันรึเปล่า สีแดงที่เราเห็นคือสีเดียวกัน…….

5. The silence of the lamp – ป๋าแอนโทนี่ เป็นฆาตรกรที่เลือดเย็นสุดๆๆ สุขุมนุ่มลึก เลือดเย็น สีหน้า อารมณ์

6. Jerry Maguire – ฉากบอกรักที่โคตรคลาสลิกฉากนึง พร้อมมีเสียงเพลง Secret Garden ของเฮีย บรูซ ขึ้นมาเบาๆๆ โคตรกินใจ
Jerry Maguire: I love you. You… you complete me. And I just…
Dorothy: Shut up,
Dorothy: just shut up.
Dorothy: You had me at “hello”. You had me at “hello”.

7. Se7en – บาปทั้ง 7 ที่ฉากจบแมร่งสุดจริงๆ แบรด พิทต์ เรื่องนี้เท่เหี้ยๆ ครับ

8. Sweet November – หนังรักที่ พระเอก นางเอก มาเจอกัน คบกัน แล้ว จากกัน ไม่ต้องรู้จักกัน แค่ลองอยู่ด้วย เพื่อเรียนรู้ที่จะรัก แต่เมื่อความรักมาพร้อมสายลม ก็จากไปพร้อมสายลม…..

9. As good as it get – แจ็ก นิโคลสัน รับบท ผู้ชายที่เหี้ยที่สุดในโลกภาพยนต์ละ ผู้ชายที่เป็นโรคย้ำคิดย้ำคำ กลัวความสกปรก เหยียดผิว และปากร้าย มีนิสัยเห็นแก่ตัว และชอบพูดจาถากถางใครๆ ให้เจ็บใจ แต่สิ่งที่ทำให้เค้าเปลี่ยนไปคือ ความรัก

10. Braveheart – ป๋าเมล กิบสัน ชายผู้ที่ทำให้เลือดรักชาติพลุ่งพล่านทุกครั้งที่ได้ดู เสียงที่ก้องในหัวคือ FREEDOM!!!!!!

11. 50 first dates – เมื่อคนที่คุณรักมีความจำแค่วันเดียว เมื่อตื่นขึ้นมาจะลืมทุกอย่าง…. คุณทำอย่างไร หนังที่ดูแล้วบอกเลยว่า ถ้ารักใครซักคนต่อให่ต้องพยายามจีบใหม่ทุกเช้าก็ยอม

12. The Shawshank Redemption – หนังที่บอกให้รู้ว่า อิสรภาพ และ ความหวัง มันคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ของมนุษย์ เมื่อคุณมีความหวัง คุณจะไม่รู้จักคำว่ายอมแพ้ แม้ความหวังคุณมันจะเลือนลางก็ตาม…

13. Perfume – ฆาตรกรที่มีสิ่งเดียวในชีวิตที่มีความหมาย กลิ่น…. กลิ่นคือสิ่งที่มำให้เค้ามีตัวตน…

14. Schindler’s List – สมบูรณ์แบบทุกอย่างในอารมณ์ของหนัง ความโหดเหี้ยมของนาซี อารมณ์ของชาวยิวที่ถูกไล่ฆ่า ความโหดร้ายของสงคราม

15. Crimson tide – หนังแห่งการบีบคั้น อึดอัด ลุ้นระทึก ในห้องเรืองดำน้ำยุคสงครามเย็น ดารานำอย่าง gene hackman กับ danzel washington มันทำให้หนังโคตรบีบคั้น เป็นหนังที่ดูแล้วโคตรอึดอัดสุดๆๆ

จบแล้ว 15 เรื่อง… มองๆไปกรุก็ดูหนังรักเยอะเหมือนกันนะเนี่ย…. ไม่ขอแทคใคร คนไหนอยากเล่นต่อก็ลองดูครับ แต่คนไหนสนใจลองหยิบหนังทั้ง 15 เรื่องมาลองดูครับ รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน มันเป็นหนังที่แสนประทับใจของพี่หมีครับ พี่หมีเริ่มคิดละว่า มีอะไรมั่งมั๊ยที่ไม่สนใจ – -“​

รูปประกอบ ขอขอบคุณ : http://thisiscoolads.blogspot.com/2011/09/new-2012-classic-fiat.html

Comments

comments